Hội nghị rà soát, đánh giá kết quả thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Thuận Thành (12/01/2018)

Sáng ngày 12/1/2018, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thị xã Phổ Yên do đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Phó CT UBND thị xã Phổ Yên làm trưởng đoàn đã có buổi  làm việc kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Thuận Thành.

Đ/c Nguyễn Văn Ngọc – PCT UBND thị xã Phổ Yên làm trưởng đoàn có buổi  làm việc kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Thuận Thành

Thuận Thành là một trong 3 xã của thị xã Phổ Yên đăng ký về đích nông thôn mới trong năm 2018. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã về Chương trình xây dựng Nông thôn mới tính đến nay, xã Thuận Thành đã hoàn thành 17/19 tiêu chí, 2 số tiêu chí chưa đạt cần tập trung hoàn thiện là: Tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí về môi trường…Cụ thể,  cần xây dựng nhà đa năng của xã, khu văn hóa trung tâm. Xã Thuận Thành hiện có 8/14 xóm có nhà văn hóa, qua kiểm tra hiện trạng của các Nhà văn hóa, trong đó cần phải xây mới 3 nhà văn hóa, sửa chữa 6 nhà văn hóa;Về môi trường tỷ lệ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo chuẩn quốc gia đạt 100%; Tỷ lệ hội được sử dụng nước sạch là 39,4%; 8 xóm dùng nước giếng khoan và giếng khơi hợp vệ sinh.

Tại buổi làm việc đại diện các ngành chuyên môn của thị xã đã cùng nhau thảo luận, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất những phương án để tiếp tục hoàn thành những tiêu chí mà xã chưa đạt được. Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận những kết quả mà địa phương đã đạt được trong việc thực hiện Chương trình Nông thôn mới, đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các ngành chuyên môn của thị xã, chính quyền địa phương cần quan đến công tác tuyên truyền;Huy động mọi nguồn lực, tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, để sớm hoàn thiện các tiêu chí còn lại theo lộ trình, kế hoạch đề ra…Phấn đấu cán đích nông thôn mới trong năm 2018.

Chu Hường – Nguyễn Hưng.

Bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này