Hồng Tiến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

13-10-2020 11:30

Sáng ngày 13/10, Hội nông dân xã Hồng Tiến tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020) và biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Đến dự có lãnh đạo Hội Nông dân thị xã Phổ Yên; Đảng uỷ, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Hồng Tiến; trưởng xóm, chi hội trưởng các Chi hội Nông dân trên địa bàn xã và các tổ chức, cá nhân được khen thưởng.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam trong suốt 90 năm qua. Tiếp nối những thành tích đó, các cấp Hội nông dân trên địa bàn thị xã Phổ Yên nói chung và Hội Nông dân xã Hồng Tiến nói riêng đã quán triệt sâu sắc tưởng Hồ Chí Minh về phong trào thi đua ái quốc và các chủ trương của Đảng, nhà nước về thi đua yêu nước. Trong 5 năm qua, hội Nông dân xã Hồng Tiến đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân. Cụ thể, năm 2020 toàn xã có 1.113 hộ đăng ký phấn đấu đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm trên 70% tổng số hội viên nông dân trong toàn xã; phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT, hội thảo đầu bờ cho trên 6.250 lượt hội viên; xây dựng 5 mô hình trình diễn khảo nghiệm; hàng năm phối hợp cung ứng trên 50 tấn phân bón và gần 5 tấn giống các loại theo phương thức trả chậm; phối hợp với các ngân hàng giúp hội viên vay vốn trên 27 tỷ đồng để mở rộng sản xuất, kinh doanh...  Bên cạnh đó, phát huy vai trò của nông dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hội viên nông dân xã Hồng Tiến đã đóng góp trên 10 tỷ đồng, 750 ngày công lao động, hiến trên 10.000m2 đất để cùng với nhân dân hoàn thiện các công trình hạ tầng nông thôn mới. Từ các phong trào thi đua đã có nhiều tập thể, cá nhân trở thành những tấm gương tiêu biểu trong công tác Hội, lao động sản xuất, lao động sáng tạo, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành...

Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung tham luận, đề xut phương hướng nhiệm vụ thể thực hiện thắng lợi phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn mới. Nhân dịp này, UBND xã Hồng Tiến đã khen thưởng 5 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020./.

Nguyễn Ngân - Thu Trang