Truy cập nội dung luôn

Hội nghị kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022

12-01-2022 12:30

Ngày 12/1 Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Vũ Văn Phán – Chi cục trưởng chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân 2022 tại thị xã Phổ Yên. Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Đồng Văn Tân – Phó chủ tịch UBND thị xã, một số ngành chuyên môn liên quan và lãnh đạo phường Đồng Tiến.

Năm 2021, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã Phổ Yên tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, Ban Chỉ đạo liên ngành về VS ATTP từ thị xã đến cơ sở được kiện toàn theo đúng quy định; các cơ quan chức năng chủ động tham mưu cho UBND và BCĐ thị xã ban bành các văn bản để kịp thời chỉ đạo, triển khai các hoạt động đảo bảo VSATTP. Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về ATTP được duy trì và tiến hành thường xuyên, có sự phối hợp của các ngành, đoàn thể. Trong đó chú trọng truyền thông trong các dịp Lễ, Tết, Tháng hành động vì ATTP… Công tác quản lý Nhà nước về ATTP và hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm được tăng cường thực hiện. Theo đó, trong năm đã thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra 199 lượt cơ sở, phát hiện xử lý 147 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính trên 268 triệu đồng, tịch thu tiêu hủy tăng vật vi phạm trị giá gần 130 triệu đồng. Nhờ làm tốt công tác an toàn thực phẩm cho nên trong năm không có vụ ngộ độc nào xảy ra trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của thị xã Phổ Yên. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATVSTP, thời gian tới, Đoàn công tác đề nghị thị xã tiếp tục triển khai nhiều giải pháp như đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của các tập thể, cá nhân về quy định đảm bảo ATVSTP; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới và tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giám sát, điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm cho đội ngũ cán bộ làm công tác ATTP; tăng cường tổ chức các hoạt động thanh, kiểm tra, hậu kiểm, các hoạt động phối hợp liên ngành kiểm tra về ATTP trên địa bàn. Từ đó, nâng chất lượng ATVSTP, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã tiến hành đi kiểm tra siêu thị Hương Tâm thuộc tổ dân phố An Bình, phường Đồng Tiến. Quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đánh giá những ưu điểm và tồn tại, hạn chế, trong việc thực hiện quy định về ATTP tại  cơ sở qua đó, góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời tạo sự phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thu Trang – Đình Quỳnh