HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ

Xã Phúc Tân

Phía bắc giáp hồ Núi Cốc, xã Vạn Thọ (Đại Từ, xã Phúc Trìu (TPTN); Phía đông giáp xã Phúc Trìu & xã Tân Cương (TPTN), xã Bình Sơn (TXSC); Phía nam giáp xã Phúc Thuận (Phổ Yên), xã Cát Nê (Đại Từ); Phía tây giáp xã Cát Nê, xã Ký Phú, xã Vạn Thọ, (Đại Từ) xã Phúc Tân có diện tích 33,85 km², dân số là 2.855 người, mật độ cư trú đạt 84 người/km². Phúc Tân được chia thành 11 xóm được đặt tên từ 1 đến 11.

Theo quy hoạch xây dựng vùng su lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, xã Phúc Tân thuộc khu Tây Nam với chức năng là Khu giải trí, sân golf, du lịch sinh thái và vui chơi có thưởng và thuộc vùng kinh tế rừng tự nhiên, phòng hộ của hồ.Phúc Tân là một trong những xã phát triển cây chè tại huyện Phổ Yên. Phúc Tân là xã nghèo nhất trong huyện và giao thông không thuận lợi. Trong tổng diện tích của xã thì Lâm trường Phúc Tân quản lý trên 1000 ha; Ban quản lý rừng phòng hộ Núi Cốc quản lý trên 1000 ha. Tuyến đường nối liền Phúc Thuận với Phúc Tân sang xã Tân Cương thuộc thành phố Thái Nguyên đã được đầu tư xây dựng với số kinh phí trên 17 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng thế giới (WB).
Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này