HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ

Xã Tiên Phong

Trong những năm gần đây, Tiên Phong đã có sự phát triển vượt bậc về kinh tế, đưa cuộc sống của người dân lên mức sống mới với thu nhập ổn đinh. Kinh tế của Tiên Phong phát triển dựa trên sự tiến bộ trong chăn nuôi. Hiện nay các trang trại chăn nuôi với qui mô vừa đang được các hộ dân chú trọng đầu tư phát triển. Sông Cầu chảy qua địa bàn xã đã thúc đẩy đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài xã, đặc biệt là việc khai thác cát sỏi, phục vụ cho xây dựng.

Năm 2008, do có sự đầu tư của Tây Ban Nha, Hợp tác xã Mây tre đan xuất khẩu đã bước đầu hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa với các trang thiết bị máy móc hiện đại như máy vót nan, ô tô, máy vi tính đã làm cho công tác quản lý, sản xuất của Hợp tác xã trở lên chuyên nghiệp. Ban lãnh đạo ở xã đã dần dần được thay thế bởi những người có học thức cao. Hiện nay, lãnh đạo Đảng ủy xã, Hội đồng nhân dân xã, Uỷ ban nhân dân xã đã đi học các lớp về quản lý kinh tế, tư tưởng, thuân lợi cho việc quản lý một đơn vị hành chính nhà nước ở địa phương.

Trong tương lai gần, Tiên Phong sẽ nằm trong Tổ hợp công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ Yên Bình, khu công nghiệp phát triển bậc nhất miền bắc. Nền nông nghiệp của xã phát triển theo mô hình công viên nông nghiệp hiện đại ở Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc. Mô hình này được nghiên cứu bởi các nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của thế giới. Văn hóa nông thôn dần dần được nâng cao. 80% con em của xã đã học hết chương trình học Trung học phổ thông. Số học sinh theo học trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp ngày càng nhiều. Với những thuận lợi như vậy, trong tương lai, Tiên Phong sẽ là một địa phương có nền kinh tế phát triển mạnh.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này