CÔNG TY TƯ VẤN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ (08/03/2012)

Giới thiệu

- Công ty Tư vấn và Chuyển giao công nghệ - Trường Đại học Thuỷ lợi là một doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập trên cơ sở quyết định số 68/1998/TTg ngày 7/3/1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép thành lập doanh nghiệp của Nhà nước trong các cơ sở nghiên cứu và quyết định số 87/2000/QĐ/BNN-TCCB ngày 11/08/2000 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn. Giấy phép đăng ký số 113105 do sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 08/09/2000.

- Công ty là nơi tập hợp một đội ngũ đông đảo các Giáo sư,Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư đã có nhiều đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề khoa học, kỹ thuật và công nghệ trong lĩnh vực khai thác và lợi dụng tài nguyên nước đặc biệt là lĩnh vực Thuỷ lợi, thuỷ điện, cơ sở hạ tầng nông thôn, đồng ruộng,đồng muối, nuôi trông thuỷ sản v.v..

Trang thiết bị.

- Thiết bị và phần mềm phục vụchocông tác tư vấn đã được trang bị đầy đủ nhằm đáp ứng yêu cầu tự động hoá và hiện đại hoá trong thiết kế góp phần nâng cao hiệu quả đảm bảo chất lượng và tiến độ mà chủ đầu tư đặt ra.

- Các phòng thí nghiệm: sức bền vật liệu, vật liệu xây dựng, địa chất, nền móng, thuỷ lợi tổng hợp đến trang bị máy móc hiện đại phục vụ cho công tác tư vấn và xây dựng.

- Thiết bị phục vụ thi công xây lắp các công trình cũng được công ty trang bị một cách đầy đủ, đồng bộ, chất lượng tốt nhằm mục đích “chủ động tiến độ, tăng năng suất, tạo hiệu quả, an toàn thi công, bảo vệ môi trường”.

Nhiệm vụ và ngành nghề kinh doanh.

- Tư vấn đầu tư xây dựng, lập quy hoạch, lập dự án đầu tư, khảo sát, thiết kế công trình thuỷ lợi, thuỷ điện, cầu đường giao thông, công trình kết cấu hạ tầng thuộc dự án thuỷ lợi, thẩm định dự án đầu tư, kiểm định chất lượng công trình xây dựng, kiểm tra đánh giá hiện trạng công trình, tư vấn và dịch vụ trong lĩnh vực thuỷ văn môi trường.

- Thi công xây lắp công trình thuỷ lợi, thuỷ điện, đường giao thông, công trình kỹ thuật hạ tầng thuộc dự án thuỷ lợi và hạ tầng cơ sở nông thôn, xây dựng đồng ruộng, đồng muối, công trình nuôi trồng thuỷ sản bằng các biện pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới,vậtliệu mới.

- Tư vấn khảo sát thiết kế hoặc thi công các công trình thuỷ lợi yêu cầu công nghệ cao, khoan phụt xử lý nền, thân công trình đất, giếng giảm áp, thiết kế các công trình cấp thoát nước, các công trình thuỷ lợi đồng muối và nuôi trồng thuỷ sản, tư vấn giám sát xây dựng vàtưvấn đấu thầu các công trình xây dựng chuyên dùng.

- Chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào công tác thiết kế thi công và quản lý công trình thuỷ lợi.

- Tham gia nghiên cứu và thí nghiệm mô hình.

- Tham gia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kỹ thuật theo sự phân công của nhà trường.