Đài PT – TH tỉnh Thái Nguyên khởi quay bộ phim tài liệu lịch sử về Lý Nam Đế và Vương triều Tiền Lý

Được sự ủng hộ của các nhà sử học, sự phối hợp của huyện Phổ Yên và các doanh nghiệp tâm huyết với quê hương Thái Nguyên. Ngày 23/4, tại thị trấn trạm Trôi, huyện Hoài Đức – Hà Nội, Đài PT – TH tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp chính thức khởi quay bộ phim tài liệu lịch sử về Đức vua Lý Nam Đế và Vương triều Tiền Lý.

Khởi quay bộ phim tài liệu lịch sử về Lý Nam Đế và Vương triều Tiền Lý

Gần 15 thế kỷ sau khi Lý Nam Đế lên ngôi và thành lập nước Vạn Xuân, trở thành người Việt Nam đầu tiên tự xưng Hoàng đế, mở ra thời kỳ độc lập tự chủ lâu dài của dân tộc. Nhưng một khoảng trống lớn trong tiểu sử của ông mãi cho tận đến đầu tháng 10 năm 2012 tại một cuộc Hội thảo về vấn đề quê hương Lý Nam Đế do Hội Khoa học lịch sử tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội mới được các nhà sử học chính thức khẳng định quê gốc của vua Lý Nam Đế ở thôn Cổ Pháp, xã Tiên Phong, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Nhân sự kiện quan trọng này, được sự ủng hộ của các nhà sử học, sự phối hợp của huyện Phổ Yên và các doanh nghiệp tâm huyết với quê hương Thái Nguyên, chiều 14/4, Đài PT – TH tỉnh Thái Nguyên chính thức khởi quay bộ phim tài liệu lịch sử về Đức vua Lý Nam Đế và Vương triều Tiền Lý.

Thuận Thành: Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

Ngày 27/2, Đảng ủy, HĐND – UBND xã Thuận Thành đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Đình Thượng Giã. Về dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở VH thể thao và du lịch tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND huyện Phổ Yên, các ban, ngành đoàn thể thuộc huyện, đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân đã tới dự.

Kỷ niệm 1510 năm ngày sinh vua Lý Nam Đế.

Nhân kỷ niệm 1510 năm ngày sinh vua Lý Nam Đế, vị hoàng đế đầu tiên của dân tộc ta, người có công to lớn khai sinh ra nước Vạn Xuân tiền thân của nước Việt Nam ngày nay, và đúng tròn 1 năm hội thảo khoa học nhằm làm sáng tỏ thêm một bước về quê hương, dòng họ, gia thế của vua Lý Nam Đế và vị thế của Vương Triều Tiền Lý đối với lịch sử dân tộc được tổ chức tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám. Sáng 16/10/2013, (tức ngày 12/9/2013 âm lịch), tại sân Đền Mục, xã Tiên Phong, nơi người dân đã thờ vị hoàng đế Lý nam Đế, Huyện Phổ Yên phối hợp với Viện sử học Việt Nam và chính quyền xã Tiên Phong long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 1.510 năm ngày sinh vua Lý Nam Đế.

Lãnh đạo huyện dâng hương tưởng nhớ vua Lý Nam Đế tại huyện Hoài Đức Hà Nội và huyện Tam Nông Phú Thọ

Trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 1.510 năm ngày sinh hoàng đế Lý Nam Đế (Lý Bí), ngày 8/10/2013, đoàn lãnh đạo huyện Phổ Yên do đ/c Nguyễn Văn Khoa, UVBCH Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư huyện ủy, CTHĐND huyện Phổ Yên dẫn đầu đã đến các địa phương Hoài Đức, Hà Nội và huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, là các nơi mà người khởi nghiệp và chôn cất để dâng cuốn kỷ yếu về Vương triều tiền lý và quê hương của vua Lý Nam Đế, làm lễ dâng hương tưởng nhớ vị vua đầu tiên của dân tộc.

Về Phổ Yên thăm đền thờ Tiến sĩ Đỗ Cận

Chúng tôi về thăm đền thờ Tiến sĩ Đỗ Cận - một danh nhân lịch sử, một nhà thơ nổi tiếng của dân tộc cuối thế kỷ XV tại xóm Thống Thượng, xã Minh Đức, huyện Phổ Yên.

Du lịch ATK Định Hoá

Theo quốc lộ 3 (Hà Nội- Thái Nguyên - Cao Bằng) đến km 31 rẽ trái đi tiếp quãng đường quanh co uốn lượn trong rừng núi, len lỏi qua những đồi chè xanh mơn mởn và đồi cọ râm mát tạo cho du khách khoảng tâm trạng thư giãn sau một hành trình dài đến với vùng ATK- Định Hoá...

Đền Đuổm (Thái Nguyên): Di tích lịch sử cấp quốc gia

Đền Đuổm là ngôi đền uy nghi thờ người Anh hùng dân tộc Dương Tự Minh, nằm cách thành phố Thái Nguyên 24km, sát ngay quốc lộ 3. Đền nằm dựa lưng vào dãy núi điệp trùng và hùng vĩ, quanh năm được người dân hương khói phụng thờ.

Bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này