Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIII và kỳ họp thứ 8 HĐND Thị xã khóa I (14/06/2019)

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIII và kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sáng ngày 14/6, trên 200 cử tri thuộc 2 xã, phường: Bãi Bông, Tân Phú (T.X Phổ Yên) đã có buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh và thị xã.

    *Tại xã Tân Phú, gần 150 cử tri địa phương đã có buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII và đại biểu HĐND thị xã khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021 trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã. Dự tại điểm tiếp xúc có các đồng chí: Phạm Văn Thọ -TUV, Chánh văn phòng đoàn đại biểu HĐND Tỉnh; Nguyễn Văn Tùy - PBTTT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Ngô Trung Đình - ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã và các vị đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại địa phương.

Đông đảo cử tri xã Tân Phú đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những thành tựu mà tỉnh, thị xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, thể hiện sự tin tưởng trước những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đường lối phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua; ghi nhận những đóng góp tâm huyết của đại biểu HĐND 2 cấp trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các kỳ họp trước. Đồng thời, các cử tri cũng gửi đến các vị đại biểu HĐND tỉnh và thị xã 12 ý kiến, tập trung vào các vấn đề: Cơ sở vật chất trường mầm non và tuyến đường liên xã qua thôn Vân Trai xuống cấp; Một số diện tích đất bỏ không nhiều năm gây lãng phí, tiến độ xây dựng khu tái định cư vùng thoát lũ chậm, tình trạng ô nhiễm rác thải kênh mương Núi Cốc; Thủ tục hành chính về đất đai còn rườm rà; Trạm dừng nghỉ Hải Đăng đi vào hoạt động thải chất thải ra ruộng của người dân; Chế độ đãi ngộ đối với người nghỉ hưu trước năm 1990 còn thấp; Tình trạng khai thác cát sỏi trái phép vẫn còn xảy ra. Cử tri xã Tân phú cũng đề nghị Nhà nước thực hiện dồn điền đổi thửa; quan tâm hỗ trợ kinh phí cho người dân trong phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi; Làm đường gom dân sinh từ hầm chui xóm Đình đến hầm chui xóm Trại để giảm bớt khó khăn cho biệc đi lại và canh tác của nhân dân.

  *Tại phường Bãi Bông, đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII và HĐND Thị xã Khóa I do ông Lê Văn Tâm - Phó trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri địa phương. Cùng dự có đồng chí Trần Ngọc Hà - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; đồng chí Nguyễn Công Thịnh - Phó chủ tịch UBND thị xã.

Tại buổi tiếp xúc, hầu hết các cử tri phường Bãi Bông đều bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những thành tựu mà tỉnh, thị xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, thể hiện sự tin tưởng trước những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương phát triển công nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó, các cử tri cũng gửi đến các vị đại biểu HĐND tỉnh và thị xã 21 ý kiến, tập trung vào các nội dung chính: Vấn đề xây dựng cơ bản như trường lớp học cấp mầm non trên địa bàn chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học, việc giải quyết một số các thủ tục hành chính, các thủ tục liên quan đến lĩnh vực đất đai vẫn còn một số tồn tại ảnh hưởng đến người dân. Vấn đề ô nhiễm môi trường cũng được nhiều đại biểu quan tâm đề xuất phương hướng giải quyết….

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt đoàn đại biểu HĐND 2 cấp, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã trao đổi, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp gửi đến kỳ họp thứ thứ 9 HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII và Kỳ họp thứ 8, HĐND thị xã khóa I để xem xét giải quyết./.

Nhóm PV Thời sự

 

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này