Xóm Giếng xã Hồng Tiến ngày hội Đại đoàn kết toàn nhân dân (14/11/2017)

Sáng ngày 14/11, Xóm Giếng xã Hồng Tiến tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân  nhân kỷ niệm 87 năm ngày Mặt trận dân tộc thông nhất Việt Nam. Dự Ngày hội có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Sở Lao động TB&XH tỉnh Thái Nguyên. Về phía thị xã Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương – Phó Bí thư thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong BTV thị ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, cùng một số phòng ban ngành thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hồng Tiến, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Xóm Giếng hiện có 318 hộ với trên 1.000 nhân khẩu. Thực hiện cuộc vận động ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017, xóm đã đạt được nhiều kết quả tích cực như: Nhiều hộ gia đình đã chuyển đổi cơ cấu kinh tế, mở rộng các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, mở rộng chăn nuôi cho thu nhập cao, đạt 3,5 triệu đồng năm; 90% số hộ gia đình có nhà xây kiên cố, nhiều gia đình có phương tiện ô tô phục vụ sinh hoạt đi lại. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, số hộ nghèo còn 10 hộ, bằng 0,3 %. Tình hình An ninh chính trị, TTATXH được đảm bảo. Trong năm 2017, cả xóm có 290/318 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa,  đạt 91,19%.

Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà chúc mừng

Đ/c Bùi Văn Lương – Phó Bí thư thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã tặng lẵng hoa chúc mừng

Tại Ngày Hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Cấp ủy chi bộ và nhân dân xóm Giếng đã đạt được.

Nhân dịp này Tỉnh và thị xã đã khen thưởng và tặng quà cho xóm Giếng và 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xóm; Trao danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liền cho 41 hộ gia đình. Đồng thời, các ban ngành, đoàn thể của xóm cũng ký hiệp ước thi đua năm 2018.

Nguyễn Hường – Dương Thịnh.

Cơ quan chủ quản: UBND Thị xã Phổ Yên Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803863662; Fax: 02803863662

Email: daittthphoyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://www.phoyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này