TX Phổ Yên tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018 (05/03/2018)

Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, ngày 5/3/2018, Thị xã Phổ Yên long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018 tại sân Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Thị xã Phổ Yên. Dự lễ giao nhận quân có đồng chí: Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Thái Nguyên; đ/c Phạm Thái Hanh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh; Đại tá Ngô Hồng Thái – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Trần Thanh - Chính ủy Sư đoàn Bộ binh 3 – Quân khu I.

Về phía thị xã Phổ Yên có đồng chí Lê Thanh Tuyết - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã; các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự; Thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể của Thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND 18 xã, phường và đại diện 4 đơn vị nhận quân, 275 thanh niên ưu tú lên đường làm nghĩa vụ quân sự và công an nghĩa vụ, đông đảo người thân các tân binh và nhân dân các dân tộc thị xã Phổ Yên đến đưa tiễn các thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong tiết trời dịu nhẹ của những ngày xuân, ngay từ sáng sớm, trên khắp các trục đường đổ về khu trung tâm thị xã cờ hoa, biểu ngữ được giăng kín trên các đường phố, dòng người náo nức đổ về khu vực sân Đền thờ các anh hùng liệt sỹ thị xã Phổ Yên - nơi tổ chức lễ giao nhận quân để đưa tiễn con em mình lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trên mỗi gương mặt các tân binh đều biểu hiện niềm vui, sự phấn khởi trước giờ lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc và cũng là thể hiện niềm tin cùng những hoài bão khát khao lớn.

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, Thượng tá Lưu Đình Đông - Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã Phổ Yên lên công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ 2018. Năm 2018, Thị xã Phổ Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 255 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 20 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ công an nhân dân. Được biết, số thanh niên của Thị xã Phổ Yên lên đường nhập ngũ đều có trình độ văn hóa từ THCS trở lên, trong đó, trình độ cao đẳng có 3 người; trình độ trung cấp nghề là 6 người; tốt nghiệp THPT là 147 người. Qua công tác khám tuyển, sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm trên 95% quân số. 100% các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe để lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi công bố Quyết định giao nhận quân, đồng chí Bí thư Thị ủy Phổ Yên đã lên thắp ngọn đuốc lửa truyền thống và đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã nổi hồi trống mở hội giao quân. Đồng chí Bùi Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên cũng có bài phát biểu trọng thể tại buổi lễ: “Hiện nay, đất nước ta đang tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng Việt Nam ta khởi xướng và lãnh đạo, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong bối cảnh xu thế của thời đại là hội nhập, hòa bình cùng phát triển, tình hình thế giới và khu còn nhiều diễn biến phức tạp, chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, sắc tộc, can thiệp lật đổ khủng bố còn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là các thế lực thù địch vẫn tiếp tục ráo riết thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta, sự chanh chấp chủ quyền biển đảo ngày càng gia tăng trên biển Đông. Trước tình hình đó, Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng 2 nhiệm vụ chiến lược xuyên suốt quá trình đổi mới đó là: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Để bảo vệ vững chắc thành quả của công cuộc xây dựng CNXH và từng bước đáp ứng với nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, sẵn sàng đập tan âm mọi mưu của kẻ thù, Đảng, Nhà nước yêu cầu phải xây dựng lực lượng vũ trang, nhân dân ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Quán triệt sâu sắc và yêu cầu, nhiệm vụ của sự nghiệp cách mạng, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Thị xã Phổ Yên mong các thanh niên, những người con thân yêu của Thị xã Phổ Yên anh hùng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, của các thế hệ cha anh đi trước, ra sức học tập phấn đẩu trở thành những sĩ quan, chiến sĩ giỏi, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho, xứng đáng là những người con thân yêu của quê hương Phổ Yên có truyền thống cách mạng”.

Để đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng tân binh, trước đó Thị uỷ, UBND Thị xã, Hội đồng NVQS thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản có liên quan nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, nhất là thanh niên về nghĩa vụ, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trên cơ sở đặc điểm của địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Phổ Yên đã chủ động tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã chỉ đạo công tác khám sơ tuyển, khám tuyển chặt chẽ, yêu cầu các địa phương chủ động nắm bắt và quản lý chặt chẽ nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Công tác phát lệnh gọi nhập ngũ được phát đến tận tay thanh niên trúng tuyển. Trước ngày hội giao quân theo quy định, các địa phương đều tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: giao lưu, gặp mặt, tặng quà động viên các tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cũng trong không khí phấn khởi của ngày hội tòng quân, tân binh Nguyễn Thái Sơn, ở xã Hồng Tiến đại diện cho 275 tân binh lên đường nhập ngũ trong dịp này, hứa hẹn đầy quyết tâm: “Tuổi trẻ chúng tôi được sống trong hòa bình, đọc lập, tự do, hạnh phúc. Chúng tôi vô cùng biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của tổ quốc. Chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình là thành niên phải có nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ khi sinh ra được gia đình, Nhà trường nuôi dưỡng, giáo dụng, và rèn luyện, đến hôm nay, chúng tôi đã có đủ sức khỏe, phẩm chất đạo đức, trí tuệ để thực hiện nghĩa vụ cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chúng tôi xin hứa sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Đảng, quân đội, công an và nhân dân giao. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, ra sức học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân”.

Tại buổi lễ, đại diện cho 4 đơn vị giao nhận quân trong đợt này, Đại tá Trần Thanh – Chính ủy Sư đoàn Bộ binh 3 – Quân khu I mong muốn: “Trong buổi lễ giao nhận quân hôm nay, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đã tin tưởng giao con em cho chúng tôi huấn luyện và rèn luyện, chúng tôi xin cam kết với toàn thể lãnh đạo, cơ quan ban ngành và toàn thể nhân dân khi đón nhận lớp thanh niên của địa phương về đơn vị huấn luyện, chúng tôi sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực rèn luyện để các đồng chí, chiến sĩ mới xứng đáng với danh hiệu bộ đội cụ Hồ. Khi trở về địa phương, các đồng chí sẽ trở thành những nhân tố tích cực góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trong khu vực phòng thủ của địa phương ngày càng vững chắc. Chúng tôi cũng mong rằng các đồng chí lãnh đạo địa trong thời gian tới luôn quan tâm làm tốt công tác chính sách, hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho các đồng chí chiến sĩ mới nhập ngũ đợt này yên tâm phục vụ quân đội và hoàn thành nhiệm vụ của mình đối với quê hương, đất nước”.

Sau các nghi thức truyền thống, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương đã tặng hoa và động viên, nhắc nhở các tân binh lên đường nhập ngũ phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, tiếp tục học tập nâng cao trình độ, đạo đức cách mạng; chấp hành nghiêm điều lệnh của quân đội, phát huy sức trẻ sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong giây phút tiễn đưa các tân binh lên xe về đơn vị, những cái bắt tay, những món quà trao vội cùng lời căn dặn của gia đình, người thân như đã tiếp thêm sức mạnh cho các tân binh. Những chiếc xe từ từ lăn bánh mang theo tình cảm yêu thương, nồng ấm của người ở lại, với niềm mong muốn các đồng chí tích cực học tập, rèn luyện, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin và truyền thống của quê hương cách mạng. Lễ giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, an toàn, đoàn kết, đúng luật, công tác giao nhận quân năm 2018 của thị xã Phổ Yên đã hoàn thành đúng, đủ nội dung, kế hoạch đã đề ra. Sau 2 giờ làm việc khẩn trương, lễ giao nhận quân của Thị xã Phổ Yên đã thành công tốt đẹp, 100% tân binh phấn khởi lên đường sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                                                                  Nhóm PV Thời sự

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này