Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 (06/09/2019)

Sáng ngày 5/9, 74 trường thuộc 4 cấp học trên địa bàn thị xã Phổ Yên đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Để kịp thời động viên thầy, cô và học sinh các nhà trường, Tỉnh Thái Nguyên và Thị xã Phổ Yên đã thành lập nhiều đoàn lãnh đạo đến dự và chúc mừng các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

          * Đến dự tại trường THCS Nam Tiến có đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Công Thịnh – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Trong những năm qua, trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, song thầy và trò Nhà trường đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ. Kết quả thi đua năm học 2018-2019, Trường THCS Nam Tiến đạt Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh; Liên đội đạt liên đội mạnh cấp tỉnh…  Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2019-2020, thầy và trò Trường THCS Nam Tiến quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 - NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; tăng cường nề nếp, kỷ cương, chất lượng, xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học…

          *Tại trường Mầm non Hồng Tiến 1 có các đồng chí: Mai Thị Thúy Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Xuân Trường - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên đến dự và chung vui với cô và trò nhà trường trong lễ khai giảng năm học mới.

Khác với những năm học trước, năm học 2019 – 2020 này, cô và trò trường mầm non Hồng Tiến 1 được đón lễ khai giảng năm học mới tại 1 trụ sở mới, khang trang, rộng rãi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của con em địa phương. Sau gần 2 năm thi công xây dựng trên diện tích 8.000m2, trường mầm non Hồng Tiến 1 được hoàn thành và bắt đầu đưa vào sử dụng trong năm học này với một dãy nhà hai tầng 10 phòng học, các phòng chuyên môn, nhà hiệu bộ, khu vui chơi của trẻ, bếp ăn bán trú, sân khấu, không gian cây xanh với tổng kinh phí đầu tư khoảng 30 tỷ đồng từ nguồn vốn của tỉnh và thị xã.

Năm học 2019 – 2020, trường mầm non Hồng Tiến 1 đón nhận 120 trẻ, nâng tổng số trẻ của nhà trường là 460 học sinh, được biên chế vào 14 nhóm, lớp. Với phương châm “chất lượng giáo dục được đặt lên hàng đầu”, bên cạnh quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường còn luôn trú trọng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, lấy trẻ làm trung tâm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ ăn bán trú… qua đó ngày càng củng cố niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình.

          * Tại trường Tiểu học Bắc Sơn, đoàn do đồng chí Lê Thanh Tuyết – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Thị ủy dẫn đầu đã tới chúc mừng và chung vui cùng thầy và trò nhà trường.

Tại buổi Lễ, các vị đại biểu và các thầy, cô giáo cùng các em học sinh đã nghe đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới. Năm học 2018-2019 vừa qua thầy và trò Nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả tích cực được các cấp các ngành biểu dương khen thưởng. Bước vào năm học mới 2019-2020, Trường tiểu học Bắc Sơn có tổng số 436 em học sinh được chia thành 15 nhóm lớp, trong đó có 92 em học sinh lớp 1.

Phát huy những thành tích đạt được, trong năm học mới, nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Đồng thời, xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, lành mạnh, quan tâm khuyến khích khả năng tự học, tính tự lập, tích cực chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập, phấn đấu để kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ngày một cao hơn; Đối với các thầy, cô giáo cần tiếp tục rèn luyện, cải tiến phương pháp dạy học, đổi mới tư duy, đẩy mạnh áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin vào trong giảng dạy; các em học sinh tiếp tục trau dồi kiến thức, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Buổi lễ khai trường diễn ra trong không khí vui tươi trang trọng . Kết thúc phần lễ các em học sinh của nhà trường được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia vào các trò chơi tập thể vui nhộn gắn kết để lại dấu ấn tốt đẹp của buổi tựu trường.

          * Tại trường THPT Lý Nam Đế, đồng chí Bùi Văn Lương – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên đã đến dự và chia vui với thầy và trò nhà trường trong lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Năm học 2018 - 2019, trường THPT Lý Nam Đế tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Đẩy mạnh xây dựng môi trường giáo dục thân thiện trong nhà trường, quan tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo và chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Nhà trường đã thực hiện tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường an ninh, an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục nhà trường lành mạnh, dân chủ, kỷ cương… Tiến bước vào năm học mới, nhà trường có tổng số 971 học sinh và được biên chế vào 3 khối lớp với sự tham gia quản lý giảng dạy của 56 cán bộ giáo viên. Phát huy những thành tích đạt được nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh. Quyết tâm thi đua dạy tốt – học tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới đã đề ra.

      * Tại trường Mầm non Tiên Phong 1, đoàn do đồng chí Ngô Trung Đình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Phổ Yên làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020. Cùng đi còn có đại diện phòng GD&ĐT Thị xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Tiên Phong, đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường và đại diện các doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn xã Tiên Phong.

Trong năm học qua, Trường Mầm non Tiên Phong 1 đã nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực chăm lo đời sống cho các cháu học sinh. Cùng với công tác rèn kỹ năng sống, nếp sinh hoạt cho các cháu, trường mầm non Tiên Phong 1 đã chú trọng công tác nuôi bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm nên tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt trên 95%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 4%. Chất lượng dạy và học được nâng lên, giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt trên 90%. Năm học mới 2019-2020, trường MN Tiên Phong 1 tiếp nhận 575 cháu vào học và được biên chế vào 13 lớp. Năm học mới này, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học, tập trung đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, đảm bảo chế dộ dinh dưỡng, chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Cán bộ, giáo viên tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Thị xã Phổ Yên, xã Tiên Phong, các doanh nghiệp, Hội CMHS đã tặng quà cho nhà trường và các cháu trường MN Tiên Phong 1.

Nhóm PV

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này