Triển khai kế hoạch tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 (11/04/2018)

Sáng 11/4, tại hội trường phòng GD và ĐT, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã tổ chức triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo Ban dân vận thị ủy, Hội CTĐ thị xã, các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã.

Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trong các tầng lớp nhân dân, mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện; tăng số lượng người tham gia hiến máu và đa dạng hóa đối tượng, độ tuổi của người tham gia hiến máu; đồng thời mở rộng địa bàn tiếp nhận máu, góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện của thị xã ngày càng được cộng đồng xã hội quan tâm và tham gia… Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã xây dựng kế hoạch và tổ chức “ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2018 với các giải pháp cụ thể là: “Máu cứu người bắt đầu từ các nhà quản lý”; “ Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”; “ Máu cứu người ở ngay trong tim mỗi chúng ta”…Trong đó, dự kiến tổ chức 2 đến 3 đợt hiến máu tình nguyện vào tháng 5 và tháng 10, với 100% xã, phường, cơ quan, đơn vị, ban ngành, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã tham gia hưởng ứng… phấn đấu tiếp nhận trên 800 đơn vị máu đủ tiêu chuẩn. Đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện là tất cả mọi người khỏe mạnh tuổi từ 18 đến 60 đối với nam, và 18 đến 55 tuổi đối với nữ, cân nặng trên 45 kg. Mỗi người hiến ít nhất 1 đơn vị máu từ 250-350 ml.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã đã đề xuất các ý kiến, bàn giải pháp để Ngày hội HMTN năm 2018 đạt kết quả cao nhất. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí PCT UBND thị xã, trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo HMTN thị xã căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị để triển khai thực hiện, đồng thời tăng cường công tác chỉ đạo cơ sở được phân công phụ trách để Ngày hội HMTN năm 2018 đạt yêu cầu đề ra, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch và tích cực tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân trong thị xã cùng tham gia để ngày hội hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao.

Nhân dịp này, đã có 10 tập thể và cá nhân được trung ương Hội CTĐ và Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên trao tặng Bằng khen và giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2017./.

                                                                                                                               Đình Quỳnh – Hoàng Huyền

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này