Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 của thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên (06/09/2019)

Chiều ngày 6/9, Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 của Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên; về phía Thị xã Phổ Yên có đ/c Lê Thanh Tuyết – TUV, Bí thư Thị ủy, các đ/c trong Thường trực Thị ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành, đoàn thể của Thị xã, các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong dịp này.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, diện mạo nông thôn ở  các xã trên địa bàn thị xã Phổ Yên đã có nhiều thay đổi, khởi sắc. Chương trình đã mang tính đột phá trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng, an ninh; đặc biệt hướng tới việc chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, Thị xã Phổ Yên có 14/14 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Được biết, giai đoạn 2010 – 2020, Thị xã Phổ Yên đã huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí trên 2 nghìn tỷ đồng. Với nguồn kinh phí huy động được, Thị xã Phổ Yên đã thực hiện nâng cấp và làm mới được trên 720 km đường giao thông nâng tổng số km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được cứng hóa đạt 72%. Tổ chức thực hiện 100 dự án đầu tư cứng hóa, cải tạo nâng cấp hệ thống đê điều - kênh tưới tiêu – trạm bơm và hồ đập, đảm bảo diện tích tưới và tiêu cho trên 7.600 ha đất sản xuất nông nghiệp. 14/14 xã có nhà văn hoá hoặc hội trường đa năng và sân thể thao đạt chuẩn theo quy định; 100% xã có điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi theo quy định. Trên địa bàn khu vực nông thôn có 233 NVH xóm đạt chuẩn theo quy định. Hệ thống điện, trường lớp được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt, học tập của nhân dân và con em địa phương… Các Đề án, mô hình cho thu nhập cao được triển khai có hiệu quả. Tình hình ANCT – TT ATXH luôn được giữ vững; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, vững mạnh.

Xác định công tác xây dựng nông thôn mới là việc làm thường xuyên, lâu dài, chính vì vậy trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phổ Yên tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới gắn với xây dựng văn minh đô thị, tạo tiền đề vững chắc xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành thành phố.

Nhân dịp này, Thị xã Phổ Yên đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Phổ Yên chung sức xây dựng NTM, giai đoạn 2010-2020”./.

Dương Thịnh – Nguyễn Hưng – Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này