Tọa đàm cơ hội học tập và việc làm trong lĩnh vực hàng không (23/09/2019)

Sáng 23/9, tại Trường THPT Lê Hồng Phong, Công ty Cổ phần đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam phối hợp tổ chức Tọa đàm "Cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực hàng không". Đến dự có lãnh đạo Công ty và Ban giám hiệu cùng toàn thể học sinh nhà trường.

Tại buổi Tọa đàm, lãnh đạo công ty CP đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam thông tin: Hàng không là lĩnh vực kinh tế vận tải áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, hiện đại với hoạt động mang tính quốc tế cao, gắn liền với an toàn và an ninh, buộc phải hoạt động đồng bộ trong một quy trình chặt chẽ. Trong ngành hàng không có rất nhiều nghề nghiệp đa dạng; điều kiện và cơ hội nghề nghiệp cũng khác nhau.

Theo đó, trong buổi tọa đàm, giáo viên và học sinh được lãnh đạo công ty trao đổi về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và giới thiệu về một số nghề nghiệp trong lĩnh vực hàng không như: Phi công, huấn luyện bay, tiếp viên hàng không, nhân viên kiểm soát không lưu, nhân viên phục vụ hành khách, kỹ sư bảo dưỡng máy bay... Đồng thời, giới thiệu về cơ hội việc làm và mức thu nhập đối với từng vị trí công việc…

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ tuyển sinh giữa doanh nghiệp và Trường THPT Lê Hồng Phong.

Công ty Cổ phần đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam cũng đã trao một số suất học bổng ủy nhiệm lại cho Trường THPT Lê Hồng Phong về cơ hội học tập tại Đại học Mỹ tại Việt Nam, mỗi suất trị giá 30.000 USD và 300 triệu đồng cho những học sinh đăng ký học tại Trường Cao đẳng quốc tế Kent.

Phát biểu tại buổi tọa đàm ông Nguyễn Hải Phong, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam cho biết: Chúng tôi thực hiện chương trình thắp sáng Tây bắc. Thông qua chương trình để trao cơ hội học tập, làm việc trong lĩnh vực hàng không cho các em học sinh Tây Bắc, trong đó có học sinh trường THPT Lê Hồng Phong. Qua chương trình tọa đàm chúng tôi rất mong muốn trao đổi, chia sẻ tạo cơ hội cho các em tìm hiểu về lịch sử của Tỉnh Thái Nguyên, vì ngành hàng không rất cần phải có sự hiểu biết và kiến thức xã hội rộng. Đối với các em học sinh quan tâm đến lĩnh vực hàng không cần phải chú trọng rèn luyện có nền thể lực tốt, có thể kết hợp với kỹ năng bơi lội, võ thuật tự vệ... Ngoài ra, yếu tố quan trọng các em cần phải có trình độ tiếng Anh chuẩn Quốc tế./.

  Đình Quỳnh.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này