Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX làm việc tại TX Phổ Yên (02/12/2019)

Chiều ngày ngày 30/11, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Tiểu ban Văn kiện, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 đã chủ trì buổi làm việc với Thị xã Phổ Yên để nghe dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 trình tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Phổ Yên lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2015; dự thảo Báo cáo đề xuất các nội dung liên quan đến định hướng phát triển kết cấu hạ tầng khu vực phía Nam và các đột phá trong phát triển kinh tế. Lấy đó làm căn cứ để biên tập Báo cáo chính trị phục vụ Đại hội. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Lê Thanh Tuyết –UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy; Đồng chí Bùi Văn Lương – PBT Thị ủy – CT UBND thị xã. Cùng dự các đồng chí Trong BTV Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã.

Qua 5 năm triển khai nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020, T.X Phổ Yên đã đạt và vượt tất cả 14/14 chỉ tiêu đề ra. Trong đó có nhiều kết quả nổi bật như: Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư tạo tiền đề cho sản xuất công nghiệp phát triển đột phá; giá trị xuất khẩu trên địa bàn luôn chiếm 97% giá trị xuất khẩu toàn tỉnh; xây dựng thành công mục tiêu trở thành đô thị loại III theo tinh thần Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (về trước 2 năm so với nghị quyết). Nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Phổ Yên luôn đứng đầu toàn tỉnh; 3 năm liên tục được suy tôn là đơn vị dẫn đầu khối huyện, thành, thị của tỉnh và được nhận Cờ thi đua của Chính phủ..

.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Đảng bộ T.X Phổ Yên đề ra 15 chỉ tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025. Một số nội dung đáng chú ý đến năm 2025 là: Tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 1.102 nghìn tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 100 triệu đồng/năm; duy trì 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng 8 xã trở thành phường... Tại buổi làm việc, lãnh đạo Thị ủy Phổ Yên cũng báo cáo một số khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề nghị có cơ chế phù hợp khi thực hiện các dự án khu dân cư, khu đô thị; sớm có văn bản hướng dẫn thực hiện một số nghị định của Trung ương để triển khai trên địa bàn.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả đạt được của T.X Phổ Yên; việc xây dựng dự thảo văn kiện chi tiết, đầy đủ và khoa học. Đồng chí đề nghị thị xã rà soát kỹ, tiếp tục chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu của giai đoạn 2015-2020. Về phương hướng nhiệm kỳ mới, cần nhấn mạnh giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế, phát huy tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, duy trì vị thế là một trong những địa phương phát triển nhanh nhất của tỉnh./.

Thu Trang – Nguyễn Hưng