Thượng Vụ 2 tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (14/11/2019)

Ngày 14/11, Khu dân cư Thượng Vụ 2, xã Thành Công tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 89 năm ngày Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Về dự Ngày hội và chung vui với bà con nhân dân có đ/c Lê văn Tuấn – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Về phía Thị xã Phổ Yên có đ/c Lê Thanh Tuyết - TUV, Bí thư Thị ủy, lãnh đạo một số ngành, đoàn thể của Thị xã, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Thành Công. Đây là KDC tổ chức điểm của tỉnh, Thị xã và xã Thành Công.

KDC Thượng Vụ 2 hiện có 204 hộ dân với 778 nhân khẩu, trong đó có 9 hộ gia đình thuộc diện chính sách và có 3 dân tộc anh em cùng sinh sống. Nhân dân trong xóm có đời sống kinh tế phát triển ổn định. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nhân dân trong xóm không ngừng đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh chính trị, TTATXH, chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong năm 2019, xóm Thượng Vụ 2 có 190 gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, bằng 93,1%. Thực hiện nếp sống văn minh, nhân dân trong xóm đã thực hiện tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, nhiều gia đình, dòng họ đã phát huy truyền thống xây dựng gia đình văn hóa, dòng họ hiếu học; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; 100% phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tuổi được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin; xóm không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên… Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận xóm đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020.

Về dự và chung vui Ngày hội với bà con nhân dân, đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chúc mừng những thành tích đã đạt được của địa phương. Đồng chí cũng tặng hoa, quà cho tập thể nhân dân xóm Thượng Vụ 2 và tặng 3 suất quà cho 3 hộ nghèo của xóm. Với mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng. Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị xã đã tặng hoa, quà và khen thưởng cho tập thể nhân dân và 2 hộ gia đình tiêu biểu thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2019. Xã Thành Công đã tặng hoa cho tập thể nhân dân xóm và trao quà cho 5 hộ gia đình thuộc diện nghèo của địa phương../.

Dương Thịnh – Đình Quỳnh