Thường trực tỉnh ủy Thái Nguyên làm việc tại thị xã Phổ Yên (24/12/2019)

Ngày 24/12, Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên do Đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thị xã Phổ Yên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thanh Tuyết – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ thị ủy – Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã và một số phòng ban ngành liên quan.

Tại buổi làm việc thị xã Phổ Yên đã báo cáo nhanh tới đoàn công tác kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thị xã trong thời gian qua. Năm 2019, Kinh tế địa phương tiếp tục phát triển mạnh thu hút nhiều dự án mới đầu tư vào địa bàn, cơ bản các mục tiêu nhiệm vụ đề ra đã hoàn thành, nhiều chỉ tiêu hoàn thành ở mức cao, nhất là các chỉ tiêu về: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn của một số ngành chủ yếu ước đạt 682.546 tỷ đồng (bằng 100% kế hoạch); Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của một số ngành kinh tế: Công nghiệp xây dựng 12,1%, thương mại dịch vụ 9,5%, Nông lâm thủy sản 4%; Giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn đạt 675.361 tỷ đồng (bằng 100% kế hoạch); Giá trị xuất khẩu trên địa bàn đạt 26,7 tỷ USD (chiếm 96,63% giá trị xuất khẩu toàn tỉnh); Thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/năm; Tạo vị trí việc làm tăng thêm cho trên 5.100 lao động (bằng 130,8% kế hoạch tỉnh); Giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 1,29%; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tại hội nghị Thị xã Phổ Yên cũng đã báo cáo nhanh tới đoàn về công tác tổ chức, chuẩn bị cho Lễ công bố quyết định thị xã Phổ Yên hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018; Quyết định đô thị loại III và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2).

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Phổ Yên trong năm 2019. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Thị xã Phổ Yên phát huy những thành tích đã đạt được tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ trong những năm tiếp theo. Đồng chí cũng nhấn mạnh. Lễ công bố Lễ công bố quyết định thị xã Phổ Yên hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018; Quyết định đô thị loại III và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2 được tổ chức vào ngày 26/12/2019 là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã vì vậy địa phương cần có kế hoạch, xây dựng phương án, làm tốt công tác tổ chức, chuẩn bị nội dung chương trình chi tiết cẩn thận đảm bảo ngắn gọn, súc tích, ý nghĩa và đúng quy định.

Trước đó, sáng cùng ngày 24/12, Thị ủy Phổ Yên tổ chức hội nghị giao ban Thường trực Thị ủy thường kỳ để họp bàn một số nội dung quan trọng chuẩn bị cho Lễ công bố quyết định thị xã Phổ Yên hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018; Quyết định đô thị loại III và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2.

Theo báo cao, đến thời điểm này, cơ bản công tác chuẩn bị cho buổi lễ được hoàn thành. Để sự kiện được diễn ra thành công, các đại biểu tập trao đổi thảo luận đề xuất bổ sung các một số vấn đề liên quan.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thanh Tuyết, Bí thư Thị ủy yêu cầu lãnh đạo UBND, các tiểu ban phục vụ chỉ đạo các ngành chuyên môn tiếp tục và duy trì tốt các nhiệm vụ được giao. Tập trung điều hành thực hiện tốt công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Lễ công bố quyết định công nhận Thị xã Phổ Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, công nhận Thị xã đạt đô thị loại III và đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhất lần 2 đảm bảo diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả…/.

Thu Trang – Nguyễn Hưng