Thực tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại Nhà máy Samsung (27/12/2017)

Chiều ngày 26/12, tại kho hóa chất số 2, nhà máy 2 thuộc Công ty TNHH Samsung electronics Việt Nam - Thái Nguyên, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và xử lý sự cố rò rỉ hóa chất với sự tham gia của nhiều lực lượng, phương tiện. Đại tá Dương Đình Thành – Phó Giám đốc Cảnh sát PC và CC tỉnh Thái Nguyên dự và chỉ đạo buổi diễn tập, cùng dự còn có lãnh đạo Công ty TNHH Samsung electronics Việt Nam - Thái Nguyên và các đơn vị, lực lượng tham gia diễn tập, thực tập.

Tình huống giả định tại buổi thực tập là kho hóa chất số 2 của Công ty TNHH Samsung electronics xảy ra sự cố rỏ rỉ dẫn đến cháy. Nguyên nhân là trong quá trình vận chuyển, nhân viên sơ xuất làm bục thùng chứa 100 lít axit đặc. Đám cháy tiêu hủy 1 tấn cồn, rồi lan nhanh ra toàn bộ phòng chứa cồn, kho chứa hóa chất, dầu máy, kho chứa KNO3…dẫn tới cháy nổ cực kỳ nghiêm trọng.  Ngay khi xảy ra sự cố, nhân viên đã nhanh chóng báo động bằng kẻng, cắt điện và báo cho đội PCCC chuyên trách của Công ty để xử lý ban đầu. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC cũng điều động 9 xe chuyên dụng cùng 100 cán bộ cứu hộ cứu nạn, nhân viên y tế. Đồng thời điều động lực lượng của Công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Núi Pháo, Công an T.X Phổ Yên và Ban Quản lý Khu Công nghiệp Yên Bình. Sau gần 30 phút nổ lực không ngừng và khẩn trương, lực lượng chức năng đã không chế hoàn toàn đám cháy, cứu được người và tài sản trị giá hàng chục tỷ đồng.

Việc triển khai diễn tập có ý nghĩa rất lớn bởi khu vực nhà máy của Công ty TNHH Samsung electronics Việt Nam - Thái Nguyên được xác định có nguy cơ cháy nổ và rò rỉ hóa chất cao. Nhân dịp này, Cảnh sát PCCC đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức diễn tập.

 

Dương Thịnh – Đình Quỳnh.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này