Thuận Thành đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (10/10/2019)

Sáng ngày  10/10, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thuận Thành long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Khoa – UV BTV – Chủ nhiệm UBKT tỉnh Ủy,  đại diện các Sở ngành của tỉnh, văn phòng điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên. Về phía thị xã Phổ Yên có các đồng chí: Lê Thanh Tuyết - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Văn Tùy – PBT Thường trực Thị ủy – CT HĐND thị xã; Bùi Văn Lương – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí trong BTV Thị ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị xã; thành viên BCĐ, Ban quản lý văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới thị xã; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã; Bí thư chi bộ, trưởng các xóm, đông đảo nhân dân trên địa bàn và con em xa quê hương cũng về dự đông đủ.

Mặc dù là địa phương có xuất phát điểm không cao nhưng sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thuận Thành đã hoàn thành 19/19  tiêu chí nông thôn mới. Kinh tế - xã hội của địa phương đã có bước phát triển vượt bậc, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Bằng những cách làm sáng tạo, xã Thuận Thành đã huy động được trên 131 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, nhân dân đã đóng góp trên 66 tỷ đồng, hiến gần 6 nghìn m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, vật liệu để thực hiện xây dựng các hạng mục công trình nông thôn mới.

Đến nay, 100% các tuyên đường liên thôn, liên xóm được cứng hóa theo tiêu chuẩn; xây mới và sửa chữa 8 nhà văn hóa thôn, xóm; xây dựng Trung tâm văn hóa - thể thao xã đảm bảo đạt chuẩn theo quy định; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 40 triệu đồng/người/năm ; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,15%; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư nâng cấp, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh…đời sống tinh thần của bà con nhân dân ngày càng được nâng cao, tiếp tục hăng hái thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Với những kết quả phấn khởi đó, xã Thuận Thành, thị xã Phổ Yên đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Tuyết – Bí thư Thị ủy Phổ Yên đã biểu dương các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Thuận Thành đã cùng nhau nỗ lực chung tay xây dựng nông thôn mới và đạt được kết quả tích cực, đồng thời đề nghị trong thời gian tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội cùng chung tay, góp sức xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội chưa hoàn thiện; Tiếp tục duy trì củng cố, nâng cao các tiêu chí đã đạt; tập trung phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Nhân dịp này, UBND T.X Phổ Yên, UBND xã Thuận Thành đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương./.

Thu Trang – Đình Quỳnh