Thống nhất phương án giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến địa giới hành chính (12/09/2019)

Để  giải quyết dứt điểm vấn đề tranh chấp đất đai liên quan đến địa giới hành chính và bảo đảm tiến độ của Dự án  513 của tỉnh Thái Nguyên, sáng  12/9, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên chủ trì hội nghị thống nhất phương án giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến địa giới hành chính giữa 2 tỉnh Thái Nguyên và Vĩnh Phúc. Về dự có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên. Lãnh đạo một số, sở, ban, ngành liên quan của tỉnh. Về phía thị xã có đồng chí Lê Thanh Tuyết, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, đồng chí Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã. Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Thị xã và Đảng ủy, UBND xã Thành Công.

Sau khi khảo sát thực địa đối chiếu hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính tại khu vực Đèo Bụt để xác định ranh giới giữa xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho thấy hiện có 8 hộ dân của xã Thành Công đang canh tác trên phần đất này với diện tích là 21 ha từ những năm 1991, 1992 và đã được UBND huyện Phổ Yên (nay là thị xã Phổ Yên) cấp bìa đỏ. Quan điểm của xã Ngọc Thanh, tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay là đề nghị giữ nguyên đường địa giới hành chính theo hồ sơ bản đồ 346 (năm 1993). Quan điểm của xã Thành Công, thị xã Phổ Yên là đề nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh đường địa giới khu vực đèo Bụt, để chuyển phần diện tích 21ha đất lâm nghiệp của 8 hộ dân về xã Thành Công.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn biện pháp, hướng xử lý sao cho phù hợp, hiệu quả nhất. Hội nghị cũng đề nghị UBND xã Thành Công, UBND thị xã Phổ Yên, cần tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân nghiêm cấm không để bất cứ một đối tượng nào khai thác khoáng sản trái phép, có biện pháp giữ gìn trật tự, an ninh, an toàn xã hội, ổn định sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên và xã Thành Công, thị xã Phổ Yên. Giải quyết tranh chấp địa giới hành chính giữa 2 địa phương phải trên tinh thần tôn trọng lịch sử. Trên cơ sở các ý kiến tại hội nghị sẽ sớm được các sở, ngành liên quan của Tỉnh và UBND Thị xã Phổ Yên trình UBND Tỉnh Thái Nguyên xem xét và giải quyết các bước theo trình tự thủ tục./.

Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này