Thị xã Phổ Yên khai mạc Đại hội TDTT thị xã lần thứ VI năm 2017 (13/11/2017)

Sáng ngày 13/11, tại sân đền thờ các anh hùng liệt sỹ thị xã, thị xã Phổ Yên long trọng tổ chức Đại hội TDTT thị xã lần thứ 6 năm 2017.  Dự Đại hội có  Đ/c Vũ Hồng Bắc – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Thái Nguyên. Về phía thị xã Phổ Yên có các đ/c:  Lê Thanh Tuyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Văn Tùy – Phó bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Bùi  Văn Lương – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã; các đ/c trong BTV thị ủy, lãnh đạo UBND, UB MTTQ thị xã; các đ/c nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thị xã qua các thời kỳ, Đoàn đại biểu của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo tầng lớp nhân dân của thị xã về dự. 

Mới  khoảng 6 h sáng song trên khắp các nẻo đường hàng ngàn người dân và các đoàn vận động viên các lực lượng tham gia Đại hội nô nức đổ về khu vườn hoa, cây xanh và sân trung tâm để tham dự ngày hội TDTT. Trên con đường chính dẫn vào sân đền thờ các anh hùng liệt sĩ thị xã nơi diễn ra Đại hội, Hàng ngàn người đã tập trung, xếp hàng nghiêm chỉnh sẵn sàng tham dự lễ diễu hành. Quang cảnh  nơi đây đã được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa và các băng rôn, khẩu hiệu, đan xen với  đủ màu sắc của những tà áo dài truyền thống, những trạng phục ngành đặc trưng đã tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi chào đón lễ khai mạc đại hội TDTT thị xã Phổ Yên lần thứ 6 năm 2017.

Đ/c Vũ Hồng Bắc – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh.

Đúng 7h30 - Lễ khai mạc Đại hội TDTT thị xã Phổ Yên lần thứ 6 năm 2017 được bắt đầu,  mở đầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng của 39 đoàn với trên 1.658 người là cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, nhân dân 18 xã, phường và đoàn trọng tài, đoàn vận dộng viên tham gia các nội dung thi đấu trong đại hội.

Đi đầu là hình ảnh lá cờ Tổ quốc cỡ lớn  do các chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự thị xã và học sinh rước. Tiếp đến là cờ OLIMPIC, ảnh Bác Hồ tập thể dục có kết hoa,  dải lụa và biểu tượng Đại hội: " Đại hội Thể dục thể thao thị xã lần thứ 6 năm 2017". 

Tiếp đó, là các Khối hồng kỳ với các chiến sỹ mặc trang phục thể thao,  các khối quân sự gồm các đơn vị sư 312; k602, Bệnh viện quân Y 91; Nhà máy Z131 khối đoàn thể, cán bộ công chức, doanh nghiệp;  y tế, giáo dục, CLB thể dục dưỡng sinh, đặc biệt là khối đại diện của 18 xã phường trên địa bàn...So với đại hội trước, đại hội lần này được tổ chức quy mô trang  trọng hơn và có số lượng người tham gia đông hơn. Sự tham gia tích cực của các đơn vị đã góp phần quan trọng vào sự thành công của DH TDTT thị xã lần thứ 6.

Đ/c Lê Thanh Tuyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy.

Ngay sau khi ngọn đuốc lấy từ Đền thờ  Bác Hồ đã được đồng chí Bí thư thị ủy thắp sáng Đài lửa Đại hội. Ổn định vị trí, lễ khai mạc đã thực hiện nghi lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và tặng hoa đoàn chủ tịch.

Đ/c Bùi  Văn Lương – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã

4 năm 1 lần, Đại hội TDTT cấp thị xã  và cấp cơ sở được tổ chức, là một hoạt động lớn mang ý nghĩa chính trị nhằm tập hợp, biểu dương sức mạnh của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Theo đó,   ĐH TDTT cấp cơ sở năm nay, 18/18 xã, phường trên địa bàn đã tổ chức trên 90 giải thể thao, gần 40.000 vận động viên và huy động hơn 10.000 người tham gia lễ khai mạc trong các đoàn diễu binh diễu hành và cổ vũ cho các giải. Qua Đại hội cấp cơ sở,các đơn vị cũng đã tuyển chọnVĐV tham gia  các môn thi đấu  trong khuôn khổ đại hội cấp thị xã Với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, trong những năm qua, công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất TDTT được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Đến nay toàn thị xã đã có trên gần 10 nhà thi đấu đa năng và hàng trăm cầu lông, sân bóng chuyền, sân bóng đá mini... đó là nơi để nhân dân sinh hoạt và vui chơi, tập luyện TDTT với các môn thể thao thích hợp, phù hợp với từng lứa tuổi, đơn giản, dễ tập, như: đi bộ, thể dục dưỡng sinh, bóng bàn, cầu lông, võ thuật, bóng chuyền hơi, bóng đá vv...

Điểm nhấn của ngày hội thể dục thể thao thị xã Phổ Yên lần thứ 6 chính là màn đồng diễn  với chủ đề: “Phổ Yên 72 năm xây dựng và phát triển” của gần 1.000 em học sinh trường THPT Lê Hồng Phong và thành viên câu lạc bộ dưỡng sinh thị xã. Với những trang phục thể thao khỏe khoắn, những tà áo dài trắng tinh khôi, cùng những lá cờ đỏ thắm, những bông hoa chè dịu ngọt, những bông hoa quạt lung linh trong gió đã có một sự kết hợp độc đáo, đẹp mắt. Những động tác dứt khoát và biến đổi đội hình linh hoạt đã thể hiện sức mạnh, niềm tin và tinh thần bất khuất của những người con Phổ Yên đã sẵn sàng hiến dâng cho quê hương, đất nước.

Những người nông dân hăng say lao động, thánh thót giọt mồ hôi để làm nên những mùa vàng bội thu, người công nhân đang hối hả vào ca  khắc họa về một  thị xã 72 mùa xuân đang căng tràn sức sống, vươn mình khẳng định vị thế trong tiến trình đổi mới, khai thác mọi nguồn lực để tạo ra sự phát triển nhanh và bền vững, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, xứng đáng là điểm sáng, là hình mẫu, là niềm tự hào của tỉnh Thái Nguyên.

Để có một chương trình trang trọng và ấn tượng  tại ĐH TDTT thị xã  lần thứ 6, nhiều tháng qua, Ban tổ chức và các tiểu ban của đại hội đã tích cực chuẩn bị, sáng tạo, xây dựng các chương trình kế hoạch cụ thể cho các hoạt động chuyên môn. Đồng thời đã có văn bản làm việc cụ thể với các ngành để đảm bảo tốt nhất về các mặt: An ninh, y tế, giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, điện lực…

Với sư ủng hộ về mọi mặt của các cấp các ngành, và nhân dân các dân tộc thị xã Phổ Yên,  Đại hội Thể dục thể thao thị xã Phổ Yên  lần thứ VI, năm 2017 đã thành công rực rỡ. Tin tưởng rằng, với 72 tuổi xuân căng tràn sức sống, thị xã Phổ Yên   sẽ  có những bước tiến nhanh, tiến xa, tiến vững chắc hơn nữa trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, trở thành một đô thị công nghiệp giàu đẹp, hiện đại và văn minh, sớm đưa Phổ Yên trở thành đô thị loại III vào trước năm 2020.

Nhóm PV.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này