Thị xã Phổ Yên thực hiện nghiêm chỉ thị số 16 của chính phủ (04/04/2020)

Những ngày này, công tác tuyên truyền phổ biến Chỉ thị số16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 được thị xã Phổ Yên tích cực thực hiện thường xuyên, thị xã Phổ Yên đã tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại các xã, phường trên địa bàn.

Qua kiểm tra cho thấy, việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn thị xã là tương đối nghiêm túc; các hàng quán dọc các trục đường chính không kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống người dân đã đóng cửa; người dân ra đường thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Các công sở đã bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, phân công lãnh đạo, cán bộ trực cơ quan để giải quyết các công việc cần thiết. Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyển, thông tin tới người dân bằng nhiều hình thức phong phú, đặc biệt là tại địa bàn các thôn xóm nằm xa trung tâm góp phần cung cấp thông tin cũng như nâng cao hiệu quả tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh tới người dân.

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4.2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc “Gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định”. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết…Đó là những nội dung quan trọng trong toàn văn Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được các cơ quan, đơn vị, xã phường kịp thời tuyên truyền tới người cán bộ, nhân dân địa phương thông qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở. Cùng với công tác tuyên truyền bằng xe lưu động, hệ thống loa truyền thanh, chính quyền các xã, phường và các ngành chức năng cũng tiến hành nhắc nhở, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu trên địa bàn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, mua bán để đảm bảo an toàn. Đồng thời khuyến cáo, nhắc nhở trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nếu phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu nào vi phạm các hành vi ghim hàng hóa, tăng giá các mặt hàng thiết yếu so với giá đã niêm yết sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg Thủ tướng Chính phủ, về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị chỉ bố trí 1/3 số cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở, số còn lại làm việc tại nhà bằng sử dụng công nghệ thông tin. Theo ghi nhận thì hầu hết các loại văn bản đều được cán bộ các cơ quan, đơn vị, xã, phường xử lý đảm bảo yêu cầu đề ra. Việc tiếp nhận, phân công, xử lý và phát hành văn bản điện tử trên phần mềm quản lý văn bản; sử dụng thư điện tử công vụ để trao đổi công việc. Ngoài ra thực hiện trao đổi thông tin, báo cáo công việc thông qua nhóm Zalo,…

Đối với người dân, theo ghi nhận hầu hết người dân trên địa bàn chấp hành quy định hạn chế ra ngoài đường, hạn chế tập trung đông người, điều này đã khiến các gian hàng tạp hóa rơi vào cảnh vắng vẻ. Nhiều ki-ốt buôn bán cũng đã chủ động đóng cửa tạm thời ngừng kinh doanh để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đối với các dịch vụ lưu trú, ăn uống thì hầu hết đều chủ động đóng cửa, treo biển tạm dừng hoạt động. Thậm chí nhiều tuyến phố trung tâm thị xã thường ngày đông đúc, sầm uất thì nay gần như trong tình trạng “cửa đóng, then cài” nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng, chống lây lan dịch bệnh theo chỉ đạo của cơ quan chức năng. Có thể nói, đây không đơn thuần là ý thức kỷ luật mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, vì mục tiêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh đang bùng phát mạnh. Thị xã Phổ Yên cũng kêu gọi toàn thể nhân dân nghiêm túc tuân thủ các quy định; cán bộ, đảng viên, các cấp, ngành gương mẫu thực hiện, lan tỏa trong nhân dân những tấm gương chấp hành tốt, để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch trong những ngày tới./.

Thu Trang

 

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này