Thị xã Phổ Yên kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 (16/01/2020)

Ngày 16/1, Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chương trình, đề án, công trình trọng điểm, nhiệm kỳ 2015-2020, tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thanh Tuyết – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy; Nguyễn Văn Tùy- Phó Bí thư TT thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Bùi Văn Lương- Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã; các đồng trong BTV thị ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thị xã qua các thời kỳ; Thủ trưởng các phòng ban, ngành thị xã; Lãnh đạo các xã, phường, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu được khen thưởng.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị trong những năm qua, Đảng bộ thị xã Phổ Yên đã chủ động, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để thống nhất đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm sát với tình hình thực tế của địa phươngViệc xây dựng triển khai thực hiện các chương trình, đề án, dự án, công trình trọng điểm đã bám sát định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đề ra, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ I trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, những kết quả thực hiện 2 nhiệm vụ lớn xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị loại III của thị xã trong giai đoạn vừa qua đã góp phần quan trọng vào phát triển chung của thị xã và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiêm vụ cho cả nhiệm kỳ. Kết thúc năm 2019 các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra của nhiệm kỳ 2015 - 2020 cơ bản đã hoàn thành, nhiều chỉ tiêu hoàn thành ở mức cao. Kinh tế tiếp tục phát triển mạnh, thu hút được nhiều dự án mới đầu tư vào địa bàn; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 25%/năm; cơ cấu kinh tế được chuyển dịch tích cực theo hướng phát triển công nghiệp và thương mại dịch vụ. Đến nay, công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ chiếm trên 97%; nông, lâm nghiệp còn dưới 3%. Tổng giá trị sản xuất ngành Công nghiệp đạt 750 nghìn tỷ đồng (chiếm 92% giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh). Giá trị xuất khẩu trên địa bàn đạt 27 tỷ USD (chiếm 97% giá trị kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh). Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt gần 4.500 tỷ đồng, trong đó thị xã quản lý trên 600 tỷ đồng. Lĩnh vực Giáo dục đào tạo, văn hóa xã hội được quan tâm, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được tăng cường đẩy mạnh, chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Với những thành tích vượt bậc như trên, 3 năm liên tục (2016, 2017, 2018) T.X Phổ Yên được suy tôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các Huyện - thành phố - thị xã của tỉnh và 2 năm được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và 1 năm được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc. Năm 2019, T.X Phổ Yên vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất (lần 2) và Huân chương lao động hạng Ba (lần 2)...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư thị ủy Phổ Yên ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được thị xã Phổ Yên trong công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Để tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước năm 2020 đồng chí cũng đề nghị các đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo để thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, mang lại sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và chỉ đạo tổ chức thực hiện, động viên khen thưởng kịp thời các đối tượng là người lao động trực tiếp, nông dân, hộ gia đình… có thành tích tiêu biểu trong công tác, lao động sản xuất. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Phổ Yên năm 2020 đề ra.

Nhân dịp này, Thị xã Phổ Yên đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Đồng thời đã có nhiều tập thể cá nhân được nhận Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Thái Nguyên, Giấy khen của UBND thị xã Phổ Yên vì đã có thành tích cao trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chương trình, đề án, công trình trọng điểm, nhiệm kỳ 2015-2020 và thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2019./.     

  Thu Trang – Nguyễn Hưng

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này