Thị xã Phổ Yên: Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn (11/10/2019)

Ngày 10/10, Thị xã Phổ Yên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp doanh nhân trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10. Dự buổi gặp mặt, có đ/c Lê Thanh Tuyết – TUV, Bí thư Thị ủy, các đồng chí trong BTV thị ủy, Thường trực HĐND – lãnh đạo UBND, thủ trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể Thị xã.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo thị xã Phổ Yên đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2019 và những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Từ đầu năm 2019 đến nay, tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn Thị xã đạt trên 310 tỷ đồng, bằng 55% kế hoạch, tăng 14,5% so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt 287,6 tỷ đồng, bằng 56,2% kế hoạch; tạo việc làm cho trên 2.800 lao động, bằng 76% kế hoạch; lĩnh vực giáo dục đào tạo, văn hóa xã hội được quan tâm; tình hình an ninh - chính trị được giữ vững…Đặc biệt, với những nỗ lực phấn đấu đã đạt được thị xã Phổ Yên được các Bộ, ngành Trung ương thẩm định công nhận Phổ Yên trở thành đô thị loại III… Cùng với sự phát triển và lớn mạnh của các doanh nghiệp cả nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thị xã Phổ Yên đã có những phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Nếu như năm 2010, Phổ Yên mới có trên 120 doanh nghiệp, khoảng 700 hộ kinh doanh thì đến nay trên địa bàn thị xã có hơn 370 DN đang hoạt động, trong đó có 130 DN vừa và nhỏ tham gia vào tổ chức Hội DN của thị xã. Thời gian qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhưng các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nỗ lực vượt khó, ổn định sản xuất, đóng góp ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Cùng với đó, các doanh nghiệp, doanh nhân còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của thị xã…

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, đ/c Bí thư Thị ủy Phổ Yên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả và sự đóng góp của cộng đồng Doanh nghiệp Thị xã Phổ Yên với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời chúc mừng các hội viên Hội Doanh nghiệp Thị xã hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển, lớn mạnh về quy mô. Với những đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển chung của địa phương, đồng chí khẳng định: Chính quyền địa phương luôn luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, doanh nhân; tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật để các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục có những bước phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Nhân dịp này, T.X Phổ Yên đã khen thưởng cho 19 doanh nghiệp xuất sắc, có đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Thu Trang – Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này