Thị trường đào, quất nhộn nhịp người mua (13/02/2018)

Tết cổ truyền đang đến rất gần, không khí nhộn nhịp chuẩn bị cho ngày đầu năm mới tràn ngập trên các tuyến phố, con đường của thị xã Phổ Yên.

Tại trung tâm thị xã Phổ Yên, khu vực chợ Ba Hàng, đào, quất được bày bán với đủ hình dáng, giá cả, thể loại phong phú, được khách hàng đến thưởng ngoạn và lựa chọn tìm mua. Về mẫu mã, chủng loại, những năm gần đây người dân ưu chuộng những cây quất trồng trong chậu có dáng bonsai. Giá bán dao động từ 150.000 -300.000đ/cây. Tuy nhiên, ngoài quất đào truyền thống thì những mẫu cây cảnh khác lạ không được người kinh doanh lựa chọn nhiều.

Để tạo điều kiện cho người dân kinh doanh dịp Tết, thị xã Phổ Yên đã quy hoạch chợ Hoa xuân tại khu vực dọc theo tuyến đường Nguyễn Cấu đi khu dân cư Hồng Phong và tập trung tại khu vực cổng chợ Ba Hàng…Về cơ bản, việc quy hoạch tạm thời cho các hộ kinh doanh dịp tết đã góp phần hạn chế tình trạng bày bán trên vỉa hè, hay dọc các tuyến phố chính gây mất trật tự ATGT, mất mỹ quan đô thị.

Hoàng Huyền – Anh Đức.