Thị đoàn Phổ Yên sơ kết giữa nhiệm kỳ (22/05/2020)

Ngày 22/5, Thị đoàn Phổ Yên tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị xã Phổ Yên khóa I nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong nửa nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Thị đoàn Phổ Yên đã tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thị xã chuyển biến tích cực. Các nhóm chỉ tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn đã được nghiêm túc triển khai, thực hiện hiệu quả, tạo  bước phát triển mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức. Điển hình là phong trào "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; "tuổi trẻ sáng tạo”,..Các phong trào xung kích, tình nguyện, chương trình đồng hành của Đoàn được triển khai sâu rộng, tạo môi trường thuận lợi giúp thanh niên phát triển toàn diện. Có 389 đoàn viên được kết nạp Đảng, BTV Thị đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở triển khai tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị”. Giai đoạn 2017 - 2020, các cơ sở Đoàn tổ chức được 150 hoạt động lao động vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo trái phép,.. Duy trì hoạt động của các tuyến đường văn minh đô thị tại trục đường Quốc lộ 3 cũ; Khánh thành 9 tuyến đường thắp sáng làng quê với tổng trị giá trên 80 triệu đồng; Bám sát chương trình công tác năm, Ban Thường vụ Thị đoàn đã cụ thể hóa kế hoạch triển khai các nội dung công việc, hoạt động tại địa phương, trong đó tập trung vào các nội dung phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thị xã tiếp tục xây dựng chương trình hành động, phong trào sáng tạo phù hợp với tình hình thực tiễn; Chú trọng đến việc đổi mới các hình thức sinh hoạt đoàn, thu hút đoàn viên tham gia; Tăng cường tuyên truyền gương điển hình thanh niên tiên tiến nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống trong đoàn viên thanh niên, thi đua lập thân lập nghiệp, phát huy vai trò tuổi trẻ, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.

Thu Trang