Thành lập CLB cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế để cùng phát triển (28/06/2019)

Sáng ngày 28/6, Hội Cựu TNXP thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị thành lập “Câu lạc bộ cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế để cùng phát triển”. Đến dự có lãnh đạo Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Thái Nguyên. Thị xã Phổ Yên có đồng chí Ngô Trung Đình - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; lãnh đạo Hội Cựu TNXP Thành phố Sông Công; Chủ tịch Hội Cựu TNXP các xã, phường trên địa bàn và toàn thể thành viên câu lạc bộ.

Hội Cựu TNXP thị xã Phổ Yên hiện có 476 hội viên, sinh hoạt tại 17 hội xã, phường, trong đó có 24 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo, số hội viên không có lương hưu, phụ cấp mất sức lên đến 60%, đa số đời sống, thu nhập của Cựu TNXP còn thấp, nhiều hội viên cao tuổi, sức yếu. Chính vì vậy việc thành lập câu lạc bộ cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế để cùng phát triển nhằm mục đích giao lưu, học tập kinh nghiệm, giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Câu lạc bộ có 29 thành viên, trong đó ban chủ nhiệm có 5 đồng chí. Ông Nguyễn Văn Hanh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Đồng Tiến làm chủ nhiệm.

Tại buổi ra mắt, Ban Chủ nhiệm CLB thông qua quy chế hoạt động, phương hướng hoạt động của câu lạc bộ giai đoạn 2019 - 2021 và kế hoạch hỗ trợ cựu TNXP nghèo vượt khó, cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế trong năm 2019. Theo đó, CLB sẽ tập trung các thành viên là cựu TNXP thành đạt và khó khăn để sinh hoạt trao đổi học tập lẫn nhau kinh nghiệm hoạt động sản xuất kinh doanh, góp vốn xây dựng Quỹ hỗ trợ cựu TNXP nghèo để giúp đỡ đồng đội vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Ngân – Thu Trang