Thành Công đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (08/08/2019)

Sáng ngày 8/8, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thành Công long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Về dự có đồng chí Lê Văn Tâm – Trưởng Ban kinh tế và ngân sách HĐND tỉnh Thái Nguyên, đại diện các Sở ngành của tỉnh, văn phòng điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên. Về phía thị xã Phổ Yên có các đồng chí: Lê Thanh Tuyết - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; Bùi Văn Lương – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí trong BTV Thị ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị xã; thành viên BCĐ, Ban quản lý văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Thành Công; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã; Bí thư chi bộ, trưởng các xóm, đông đảo nhân dân trên địa bàn và con em xa quê hương cũng về dự đông đủ.

Mặc dù là xã vùng 3, còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội, nhất là xuất phát điểm của các tiêu chí nông thôn mới còn thấp. Song đến nay, sau 8 năm bắt tay vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn của xã Thành Công đã thực sự thay da đổi thịt. Nhờ có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân các dân tộc trong xã và con em xa quê đang sinh sống, công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc, 19 tiêu chí nông thôn mới đã được xã Thành Công thực hiện thắng lợi với nhiều kết quả đáng ghi nhận, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM, giai đoạn 2011-2018, xã Thành Công đã huy động nguồn vốn trên 175 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đóng góp gần 30 tỷ đồng; hiến gần 190.000m2 đất các loại, tháo dỡ hơn 3.000m2 tường rào xây, công trình phụ, chặt phá hàng trăm cây xanh và đóng góp hàng nghìn ngày công lao động để thực hiện các tiêu chí... Đến nay, xã đã thi công mới trên 31km đường trục xóm; gần 15km đường ngõ xóm và trục chính nội đồng; xây mới và sửa chữa 26 nhà văn hóa thôn, xóm; xây dựng Trung tâm văn hóa - thể thao xã đảm bảo đạt chuẩn theo quy định; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 39 triệu đồng/người/năm (năm 2011 là 14 triệu đồng), tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,3%; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư nâng cấp, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh…đời sống tinh thần của bà con nhân dân ngày càng được nâng cao, tiếp tục hăng hái thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Với những thành quả đạt được, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Phát biểu tại Lễ công bố đồng chí Bí thư Thị ủy Phổ Yên ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Đảng bộ và nhân dân xã Thành Công đạt được trong những năm qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các Sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có những quan tâm đầu tư trên các lĩnh vực để địa phương tiếp tục hoàn thiện củng cố và nâng cao hơn nữa các tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, UBND T.X Phổ Yên, UBND xã Thành Công đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương./.

Thu Trang

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này