Thẩm định xóm NTM kiểu mẫu xóm Đấp 1, Đấp 2, Đấp 3, xã Đắc Sơn (25/03/2020)

Ngày 25/3, Hội đồng thẩm định nông thôn mới kiểu mẫu Thị xã Phổ Yên có buổi kiểm tra đánh giá chất lượng các tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu tại xóm Đấp 1, Đấp 2 và xóm Đấp 3, xã Đắc Sơn. Dự và chủ trì hội nghị có lãnh đạo Phòng Kinh tế Thị xã Phổ Yên, đại diện các thành viên hội đồng thẩm định, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ngành đoàn thể xã Đắc Sơn.

Sau hơn một năm thực hiện bộ tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017-2020, đến nay xóm Đấp 1, Đấp 2 và xóm Đấp 3 xã Đắc Sơn đã đạt được những kết quả tích cực, cụ thể: kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, kinh tế  xã hội từng bước phát triển, quốc phòng - an ninh được bảo đảm. Đặc biệt, đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kết hợp với chăn nuôi, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, diện mạo nông thôn của xóm có nhiều khởi sắc.

Trên cơ sở báo cáo, kết quả kiểm tra thực tế, hồ sơ đề nghị xét, công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, các thành viên Đoàn thẩm định của Thị xã đã phát biểu ý kiến nhận xét, đánh giá về kết quả thực hiện tiêu chí thuộc lĩnh vực ngành phụ trách, đồng thời tiến hành chấm điểm đối với các tiêu chí xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu theo quy định. Qua kết quả đánh giá chấm điểm 9 tiêu chí, xóm Đấp 1, Đấp 2, Đấp 3 đạt 97,5 điểm. Đoàn kiểm tra của Thị xã cũng đề nghị địa phương và xóm tiếp tục bổ sung hoàn thiện hồ theo đúng yêu cầu của từng tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu để trình cấp trên phê duyệt trong thời gian sớm nhất./.

Dương Thịnh – Thu Trang