Tập huấn triển khai sản xuất nông nghiệp vụ mùa năm 2020 (19/05/2020)

Ngày 19/5, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Phổ Yên phối hợp với BCĐ sản xuất xã Tiên Phong tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai sản xuất nông nghiệp vụ mùa năm 2020 cho 90 đại biểu là đại diện các hộ nông dân đầu mối trên địa bàn xã. Dự buổi tập huấn có lãnh đạo hội nông dân thị xã, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tiên Phong.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân đã được truyền đạt các kỹ thuật thâm canh cây lúa qua từng giai đoạn phát triển để cây lúa sinh trưởng, phát triển, cho năng suất tốt như: chọn giống phù hợp với từng mùa vụ, kỹ thuật ngâm ủ, xử lý hạt giống, làm đất, chăm sóc ruộng mạ, kỹ thuật cấy, lượng phân bón sử dụng, điều tiết nước, kỹ thuật, biện pháp trong phòng trừ một số sâu bệnh hại lúa và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả đảm bảo “ 4 đúng” đúng thuốc, đúng thời điểm, đúng nồng độ và đúng cách… Đồng thời giúp nông dân hiểu được tầm quan trọng trong xây dựng phát triển chuỗi giá trị sản phẩm tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thông qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nắm được những kiến thức cơ bản trong việc thâm canh lúa, chuẩn bị bước vào sản xuất vụ mùa và hiểu rõ hơn về kỹ thuật, biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa. Cũng tại lớp tập huấn, các hộ nông dân đã được cung cấp những kiến thức về kỹ thuật chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng và kỹ thuật phòng trị bệnh dịch trên đàn vật nuôi.

Thu Trang – Nguyễn Ngân