Tập huấn sử dụng thuốc Thú y trong chăn nuôi cho thanh niên nông thôn (21/05/2020)

Ngày 21/5, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thị xã Phổ Yên phối hợp với Thị đoàn tổ chức lớp tập huấn sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi cho 100 đoàn viên thanh niên nông thôn đến từ 18 cơ sở đoàn trực thuộc.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giáo viên của Trung tâm GDNN-GDTX truyền đạt các chuyên đề về quy trình chăn nuôi lợn an toàn sinh học (yêu cầu về chuồng trại, con giống, thức ăn nước uống, vệ sinh thú y, chất thải và bảo vệ môi trường); Bệnh dịch tả lợn Châu phi (những triệu chứng lâm sàng, chẩn đoán, phương thức lây truyền, cách phòng ngừa và vô hiệu hóa vi rút, những biện pháp an toàn sinh học cần thực hiện để phòng bệnh dịch tả lợn châu phi); các dụng cụ thú y và cách sử dụng các loại thuốc thú y trong phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi.

Những kiến thức thu được từ lớp tập huấn sẽ góp phần hình thành tư duy chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học trong đội ngũ thanh niên nông thôn – lực lượng trực tiếp tham gia các hoạt động sản xuất, chăn nuôi tại địa phương mình. Đặc biệt trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn Châu Phi hoành hành tại các địa phương, trong đó có nguy cơ tái bùng phát và lây lan trên diện rộng là rất cao, thì việc áp dụng các biện pháp vệ sinh thú y, phòng bệnh cho đàn vật nuôi là một biện pháp hữu hiệu để đảm bảo cho đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển ổn định, góp phần hạn chế thiệt hại và mang lại lợi nhuận cho người chăn nuôi./.

Nguyễn Ngân

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này