Tập huấn Đề án nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau, giai đoạn 2019-2020 (07/08/2019)

Sáng ngày 7/8, Hội Người cao tuổi phường Đồng Tiến tổ chức lớp tập huấn Đề án nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau, giai đoạn 2019-2020. Dự lớp tập huấn có lãnh đạo Phòng LĐTB và XH, Ban Đại diện Hội NCT Thị xã Phổ Yên, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể phường cùng các đ/c là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và Hội Người cao tuổi thuộc các xóm tham gia thực hiện Đề án của phường Đồng Tiến.

Với mục tiêu thành lập và nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ trên địa bàn các tổ dân phố thông qua cách tiếp cận liên thế hệ, tự giúp nhau dựa vào cộng đồng để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu của phường về thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, chú trọng giúp đỡ người cao tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng để giúp họ vươn lên thoát nghèo. Căn cứ vào nội dung Đề án, Phường Đồng Tiến xây dựng chỉ tiêu đến năm 2020 có ít nhất 80% tổ dân phố triển khai và thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau. Các CLB liên thế hệ đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu 60% là người từ 55 đến 69 tuổi, còn lại là trên 70 tuổi; 60 đến 70% thành viên là phụ nữ; ưu tiên 10 đến 15% người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 80% CLB liên thế hệ được tập huấn về phương pháp tổ chức, quản lý và hoạt động.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua Quyết định về việc thành lập BCĐ vận động thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau phường Đồng Tiến và hướng dẫn tổ chức thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn phường, giai đoạn 209-2020./.

Dương Thịnh – Đình Quỳnh