Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Bãi Bông (20/05/2019)

Ngày 18/5, UBMTTQ phường Bãi Bông phối hợp với Hội đồng niên 1976 toàn quốc và Hội thiện nguyện Lục Long (Hà Nội) tổ chức tặng quà, hỗ trợ nhiều vật dụng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Viên (sinh năm 1976) thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố Cầu Rẽo, phường Bãi Bông.

Anh Nguyễn Ngọc Viên có hoàn cảnh rất thương tâm. Bản thân anh mắc bệnh tiểu đường tuyp 2, suy kiệt nặng đã 4 năm nay, cơ thể chỉ còn da bọc xương phải nằm một chỗ, phải nuôi 2 con nhỏ. Không có nhà cửa, anh phải ở nhờ trong căn nhà nhỏ của bố mẹ đẻ (đã 88 tuổi) tại tổ dân phố Cầu Rẽo, phường Bãi Bông, toàn bộ chi phí sinh hoạt chạy chữa bệnh và nuôi hai cháu nhỏ do ông bà lo liệu. Trước đó, gia đình đã vay mượn trên 100 triệu đồng để chữa bệnh cho anh Viên nhưng bệnh tình không thuyên giảm, hàng ngày vẫn phải điều trị thường xuyên bằng thuốc và đi viện liên tục. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, qua lời kêu gọi của anh Nguyễn Mạnh Thắng ở xóm Đấp, xã Đắc Sơn, Hội Đồng niên 1976 toàn quốc đã quyên góp, ủng hộ số tiền 118 triệu đồng để giúp anh Viên có thêm kinh phí chữa bệnh và 2 con có điều kiện đi học tiếp. Đồng thời Hội thiện nguyện Lục Long (Hà Nội) cũng trao tặng anh Viên nhiều hiện vật có giá trị như: Tivi, tủ lạnh, bàn nghế, quạt, sách vở, quần áo mới, lương thực, thực phẩm… để phục vụ sinh hoạt và học tập của gia đình.

Theo bác sĩ điều trị, với bệnh tình của anh Viên cần có số tiền khoảng 300 triệu thì mới có thể phục hồi, chữa bệnh. Như vậy rất cần sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức cá nhân nhà hảo tâm để có thể cứu sống được anh Viên và cho các con của anh tiếp tục có cơ hội được đến trường./.

Nguyễn Ngân

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này