Tăng cường các biện pháp phòng cháy và cứu nạn cứu hộ (17/05/2019)

Chiều ngày 16/5, tại Kho K602, thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) T.X Phổ Yên tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có Trung tá Phan Văn Bé – Phó Giám đốc Công an PCCC tỉnh Thái Nguyên. Thị xã Phổ Yên có đ/c Nguyễn Xuân Trường – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND T.X, Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Thị xã, các đ/c là thành viên trong BCĐ và các đơn vị thuộc cụm PCCC và CNCH Thị xã Phổ Yên.

Cụm PCCC&CNCH T.X Phổ Yên thành lập năm 2014 với 21 thành viên gồm 4 đơn vị quân đội, 2 đơn vị Nhà nước và 15 doanh nghiệp. Các đơn vị đa chức năng và ngành nghề, như: Sản xuất vật tư quốc phòng, vật liệu nổ công nghiệp, sản xuất linh kiện điện tử, hàng hóa, cơ khí, kinh doanh xăng dầu, may mặc... tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ cao. Thời gian qua, các đơn vị trong cụm đã làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC; 21/21 thành viên thành lập đội PCCC cơ sở, trang bị phương tiện PCCC đủ về chất lượng và số lượng; chủ động diễn tập, hội thao nghiệp vụ tại đơn vị đảm bảo yêu cầu tình hình sản xuất, có phương án ứng cứu và khắc phục kịp thời khi có sự cố xảy ra. Đã có 5 đơn vị được công nhận là đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC. Tuy nhiên, tính từ tháng 5/2018 tới nay, trên địa bàn thị xã vẫn xảy ra 18 vụ cháy, thiệt hại tài sản khoảng 3,8 tỷ đồng. Trong đó 2 vụ cháy xảy ra tại các đơn vị trong cụm là Công ty CP Prime và Công ty CP Cơ khí Phổ Yên, gây thiệt hại kinh tế gần 3,4 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác PCCC và ký giao ước thi đua thực hiện công tác PCCC&CNCH trên địa bàn./.

Dương Thịnh – Đình Quỳnh