Sư đoàn 312 trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam (10/08/2017)

Với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Trong 4 ngày (Từ mùng 8 đến 11/8/2017), Sư đoàn 312 phối hợp với bảo tàng Quân đoàn I tổ chức chương trình triển lãm lưu động, trưng bày bản đồ, tư liệu lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Chương trình được tổ chức tại 4 điểm của Sư đoàn, gồm Trung đoàn 141, Trung đoàn 165, Trung đoàn 209 và đơn vị chính của Sư đoàn tại xã Thuận Thành, thị xã Phổ Yên.

Triển lãm đã giới thiệu 150 ấn phẩm, chứng cứ lịch sử, bao gồm: thư tịch cổ của các triều đại ở Việt Nam, tư liệu bản đồ của các nước phương tây và Trung Quốc (xưa), các văn bản, hình ảnh... khẳng định lãnh thổ cực nam của Trung Quốc chỉ giới hạn đến đảo Hải Nam, khẳng định chủ quyền pháp lý của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu được sự thật lịch sử, hiểu được ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đến thời điểm này, triển lãm đã thu hút sự có mặt của trên 6.000 cán bộ chiến sỹ các đơn vị, gần 1.000 người dân địa phương và học sinh các nhà trường, qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, cũng như kiều bào Việt Nam ở nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Nguyễn Ngân.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này