Sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2018 (12/07/2018)

Sáng ngày 12/7, Thị đoàn Phổ Yên tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018. Dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo tỉnh Đoàn. Về phía thị xã Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Văn Tùy-Phó Bí thư TT Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã; Lãnh đạo một số phòng, ban ngành thị xã; cùng các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi đoàn cơ sở.

Trong 6 tháng đầu năm công tác tuyên truyền Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật của nhà nước, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống tiếp tục được phổ biến sâu rộng trong ĐVTN, cùng với đó các hoạt động xung kích, tình nguyện luôn được các cấp Đoàn triển khai thực hiện hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm toàn Đoàn phối hợp với các ban ngành đoàn thể tham gia xây dựng nông thôn mới, đã xây dựng được 6 tuyến đường với tổng chiều dài 9,8km. Tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, xóa điểm đen về môi trường trên địa bàn thị xã. phát động đồng loạt tổ chức ngày chủ nhật xanh trong toàn thị xã đã thu gom 15 nghìn tấn rác thải; hưởng ứng tháng thanh niên, BTV thị đoàn phát động trồng 15.000 cây xanh; quyên góp ủng hộ 500kg gạo cho đồng bào nghèo và tặng 401 suất quà với tổng trị giá 129 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có công. Các hoạt động sáng tạo trẻ, đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp tiếp tục được triển khai đồng bộ góp phần đáp ứng nhu cầu yêu chơi, giải trí và học tập, lập nghiệp của thanh niên, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay; Đoàn TN phối hợp với ngân hàng CSXH thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, với tổng dư nợ gần 48 tỷ đồng cho 1.400 hộ vay vốn, đầu tư phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về kết quả đạt được và mạnh dạn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, bổ sung nhiệm vụ, giải pháp, đề xuất, kiến nghị cho phương hướng hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã đánh giá cao những kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN mà Đoàn TNCS HCM thị xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới các cấp Đoàn tiếp tục hoàn thành tốt, thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi trong thời gian tới.

Nhân dịp này Thị Đoàn Phổ Yên tổ chức chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Phổ Yên khóa I, nhiệm kỳ 2017-2022./.

                                                                                                                  Nguyễn Hường-Thu Trang

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này