Sơ kết 5 năm thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” 2013 - 2018 (06/04/2018)

Sáng ngày 6/4, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Phổ Yên tổ chức Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” 2013 - 2018. Về dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

5 năm qua, thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, Lực lượng vũ trang thị xã đã quán triệt, triển khai nhiều biện pháp phù hợp với thực tiễn của đơn vị. Cơ quan chính trị, cán bộ chính trị các cấp đã phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đồng bộ. Công tác quản lý, kiểm tra đánh giá kết quả được các đơn vị coi trọng. Kết quả, kiểm tra đánh giá nhận thức hàng năm, từ năm 2013-2018: đối với lực lượng thường trực 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 80%-95% đạt khá, giỏi. Lực lượng DQTV có 99,5% đạt yêu cầu, trong đó 60%-80% đạt khá, giỏi. Lực lượng DBĐV có 100% đạt yêu cầu trong đó 70% đạt khá, giỏi. 100% cán bộ chiến sỹ LLVT thị xã đều hoàn thành nhiệm vụ, hàng năm có 30 đến 40% các đơn vị, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp khen thưởng: Tiêu biểu đó là tập thể: Ban tham mưu, Ban Chính trị, Ban CHQS xã Phúc Thuận, Tiên Phong, Trung Thành, Đồng Tiến; Tự vệ Công ty CP cơ khí Phổ Yên, trường THPT Lê Hồng Phong. Thông qua các hoạt động giáo dục chính trị đã xây dựng và từng bước nâng cao trình độ nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, bản chất tốt đẹp của chế độ. Luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, Ban chỉ huy Quân sự thị xã tiếp tục quán triệt, thực hiện đúng Quy chế, quy định và vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, chính trị viên trong lãnh đạo, chỉ đạo; rà soát, bổ sung kế hoạch thực hiện Đề án. Tích cực kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác giáo dục chính trị; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, giáo dục bổ trợ, mở rộng kiến thức, bám sát thực hiện xã hội, địa phương và nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; tập trung bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng sư phạm, phấn đấu 100% các bộ chính trị có năng lực giảng dạy khá, không có biểu hiện về suy thoái chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy quân sự thị xã đã trao giải Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2018 trong lực lượng vũ trang thị xã trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba./.

Nguyễn Hường-Đình Quỳnh