Ra quân làm đường giao thông nông thôn (10/07/2018)

Trong những ngày này, bà con nhân dân thôn Giã Trung, xã Tiên Phong tổ chức ra quân xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn nhằm đạt chuẩn nông thôn mới theo Bộ tiêu chí NTM đề ra.

Theo đó, tuyến đường được thi công cứng hóa có chiều dài 920m. Đây là tuyến đường đã được bà con nhân dân trong thôn cứng hóa từ trước với mặt rộng bê tông từ 2,5 đến 3m.  Để mở rộng tuyến đường, nhân dân trong thôn đã chủ động chặt hạ cây cối, hiến đất, đồng thời tổ chức san gạt tạo mặt bằng thuận lợi cho công tác thi công. Tuyến đường được xây dựng mới có độ rộng bê tông là 5m và độ dày bê tông là 18cm. Tổng kinh phí xây dựng tuyến đường trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 70% kinh phí, thông qua đối ứng bằng nguyên liệu xi măng, kinh phí còn lại là do nhân dân đóng góp. Dự kiến tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng ngay trong tháng 7 năm 2018.

Tuyến đường trên đưa vào sử dụng không chỉ giúp nhân dân đi lại thuận lợi mà còn góp phần đưa xã Tiên Phong về đích nông thôn mới ngay trong năm 2018./.

Dương Thịnh – Nguyễn Hường