Ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau xóm Rùa, xã Đông Cao (09/09/2019)

Sáng ngày 7/9, tại nhà văn hóa thôn Trà Thị, xã Đông Cao, câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xóm Rùa, xã Đông Cao tổ chức ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự lễ ra mắt có Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thị xã Phổ Yên, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Đông Cao cùng toàn thể các thành viên trong câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Rùa được thành lập với 69 thành viên, là tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, chủ yếu là người cao tuổi. CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, luyện tập dưỡng sinh; được vay vốn với lãi suất ưu đãi. CLB được chia thành các nhóm: nhóm tăng thu nhập, giảm nghèo, vận động nguồn lực; nhóm chăm sóc sức khỏe thông qua văn hóa, văn nghệ, thăm hỏi giao lưu; nhóm tình nguyện viên chăm sóc tại nhà và nhóm bảo vệ quyền và lợi ích, hoạt động nâng cao nhận thức, kiến thức.

 Dương Thịnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này