Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho đội PCCC cơ sở các nhà trường (30/10/2017)

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác PCCC, CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở. Trong 2 ngày: 28 và 29/10/2017, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Phổ Yên phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 2 tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho 152 đồng chí cán bộ, giáo viên thuộc đội PCCC cơ sở của các nhà trường trên địa bàn.Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác PCCC, CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở. Trong 2 ngày: 28 và 29/10/2017, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Phổ Yên phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 2 tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho 152 đồng chí cán bộ, giáo viên thuộc đội PCCC cơ sở của các nhà trường trên địa bàn.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các đội PCCC cơ sở được theo dõi các phóng sự tuyên truyền về PCCC, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; phương pháp lập hồ sơ quản lý công tác PCCC cơ sở, phương pháp xây dựng phương án chữa cháy; Các biện pháp phòng cháy trong nhà trường, kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và quy trình cứu chữa một vụ cháy. Cũng tại lớp tập huấn, các cán bộ giáo viên cũng được tìm hiểu tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản, sử dụng một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông dụng tại cơ sở và thực hành sử dụng bình chữa cháy. Kết thúc buổi tập huấn, các học viên được làm bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập.

Phát biểu tại buổi tập huấn, lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo thị xã đã nhấn mạnh vai trò của lực lượng PCCC cơ sở trong công tác PCCC và tầm quan trọng của công tác PCCC trong trường học, với tính chất mức độ rất nguy hiểm là nơi tập trung số lượng lớn các học sinh với nhiều lứa tuổi, tại các phòng học có chứa rất nhiều chất dễ bắt cháy như bàn, ghế, rèm cửa, các trang thiết bị điện… Khi có sự cố cháy, nổ  xảy ra sẽ gây ra sự hoảng loạn dẫn đến các thiệt không đáng có về người và tài sản. Đồng thời yêu cầu mỗi học viên cần nắm rõ được đặc điểm tình hình về công tác PCCC của đơn vị mình, vận dụng những kiến thức, kỹ năng được trang bị qua buổi tập huấn để áp dụng hiệu quả vào công tác PCCC tại cơ sở.

Nguyễn Ngân.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này