Phổ Yên tổ chức xét xử lưu động tại xã Tiên Phong (29/03/2019)

Ngày 27/3, tại nhà văn hóa thôn Xuân Trù xã Tiên Phong, Tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên mở phiên tòa xét xử lưu động đối với các bị cáo: Phạm Việt Hùng; Tạ Văn Tý và Hà Văn Dũng về tội “Tàng trữ trái phép ma túy ”;  Dự phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân xã Tiên Phong đã về dự.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phổ Yên, trong bản án về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy ”, đối với bị cáo Phạm Việt Hùng sinh năm 1975 trú tại thôn Ninh Kiều, xã Tân Dân, huyện SÓc Sơn, TP.Hà Nội. Vào hồi 9h50p ngày 13/12/2018, Tổ công tác của Công an thị xã Phổ Yên đang tiến hành tuần tra kiểm soát tại khu vực xóm Kim Tỉnh, xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên phát hiện Phạm Việt Hùng có biểu hiện nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi kiểm tra, Hùng đã tự nguyên giao nộp cho tổ công tác 01 gói giấy màu xanh hồng, bên trong có chứa chất rắn màu trắng đục là chất ma túy dạng Heroine, có khối lượng là 0,238 gam. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Phạm Việt Hùng và niêm phong số vật chứng trên theo quy định. Qua quá trình điều tra Phạm Việt Hùng khai nhận đã mua ma túy để sử dụng cho bản thân.

Bản án thứ 2, theo cáo trạng vào hồi 00h30p ngày 21/12/2018, trong quá trình đi tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực xóm Rùa, xã Đông Cao thì nhận được tin báo của quần chúng nhân tại cơ sở kinh doanh Karaoke Mạnh Tuấn có một số đối tượng có dấu hiệu tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra xác minh phát hiện đối tượng Tạ Văn Tý sinh năm 1990, trú tại xóm Trung Lâm – xã Tiên Phong, TX.Phổ Yên có hành vi tàng trữ TP 0,649gam Methaphetamin với mục đích để sử dụng cho bản thân thì bị Tổ công tác của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX Phổ Yên phát hiện và bắt quả tang cùng vật chứng.

Bản án thứ 3, theo cáo trạng vào hồi 1h40p ngày 21/12/2018. Tại cơ sở kinh doanh Karaoke Mạnh Tuấn, tổ công tác công an thị xã Phổ Yên bắt quả tang đối tượng Hà Văn Dũng sinh năm 1998, trú tại xóm Đồng Xuân, xã Tiên Phong, đang có hành vi tàng trữ 1 túi ni lông màu trắng, bên trong có hai túi nilon nhỏ trong đó có 1 túi bên trong chứa chất rắn dạng tinh thể mầu trắng nghi là ma túy dạng đá, túi còn lại không có gì. Qua giám định kết luận chất rắn dạng tinh thể màu trắng là chất ma túy, loại Methamphetamine có trọng lượng 0,198 gam.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Việt Hùng 6 năm tù; Tạ Văn Tý 24 tháng tù , Hà Văn Dũng 18 tháng tù giam./.

Thu Trang – Dương Thịnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này