Phổ Yên tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại xã Thành Công (22/03/2019)

Ngày 22/3, tại nhà văn hóa xóm Xuân Hà 3, xã Thành Công, Tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên mở phiên tòa xét xử lưu động đối với các bị cáo: Lê Trong Nhân và Trần Văn Minh về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Nguyễn Thị Hồng về tội “Mua bán trái phép ma túy”, Dự phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân xã Thành Công đã về dự.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phổ Yên, trong bản án về tội: “Mua bán trái phép ma túy ”, đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng; sinh 1980, ở xóm An Hòa, xã Thành Công, Thị xã Phổ Yên. Vào hồi 9h55p, ngày 22/11/2018, tại chỗ ở của Nguyễn Thị Hồng thuộc xóm An Hòa, xã Thành Công, Hồng có hành vi bán trái phép 1 gói ma túy (là Heroin), có khối lượng 0,055g cho Nguyễn Văn Hiệp thì bị Tổ công tác của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an T.X Phổ Yên phát hiện, bắt quả tang. Quá trình bắt quả tang thu giữ tại túi áo khoác bên trái của Hồng đang mặc 1 gói giấy màu trắng, bên trong có 15 gói giấy màu trắng. Bên trong mỗi gói giấy đều chứa chất rắn màu trắng đục , có khối lượng 0,951g.

Bản án thứ 2, theo cáo trạng vào hồi 7h40p ngày 4/12/2018, Tại khu vực xóm Kim Tỉnh, xã Trung Thành, TX Phổ Yên, Trần Đức Minh, sinh năm 1969, ở thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã có hành vi tàng trữ TP 2 gói Heroin với mục đích để sử dụng cho bản thân thì bị Tổ công tác của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX Phổ Yên phát hiện và bắt quả tang.

Bản án thứ 3, theo cáo trạng vào hồi 6h30p ngày 4/12/2018, tại khu vực hành lang bên phải đường Quốc lộ 3 cũ hướng Hà Nội đi Thái Nguyên, thuộc xóm Kim Tỉnh, xã Trung Thành , Lê Trọng Nhân, sinh năm 1990, có HKTT tại Đội 2, thôn Văn Lãng, xã Trực Tuấn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã có hành vi tàng trữ trái phép 0,132g Heroin, mục đích để sử dụng cho bản thân thì bị Tổ công tác của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX Phổ Yên phát hiện và bắt quả tang.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hồng 24 tháng tù  giam, Trần Văn Minh 30 tháng tù giam và Lê Trọng Nhân 22 tháng  tù giam./.

Dương Thịnh – Nguyễn Hưng