Phổ Yên: Tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ năm 2018 (26/01/2018)

Ngày 26/1, tại Trung tâm huấn luyện Quân sự TX Phổ Yên, Ban CHQS TX tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ năm 2018. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND TX .

Đ/c Nguyễn Xuân Trường – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND TX khai mạc lớp tập huấn

Các học viên tham gia lớp tập huấn gồm các đồng chí là Phó Chỉ huy Trưởng, Trung đội Trưởng, cán bộ Thôn đội trưởng, Tiểu đội trưởng cơ động và cán bộ dân quân tự vệ binh chủng thuộc 18 xã, phường. Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt phương pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật ở địa phương, cơ sở; Hướng dẫn phương pháp, xây dựng hoạt động của lực lượng DQTV ở thôn, xóm, Tổ dân phố trong công tác xây dựng lực lượng DQTV; Thực hành Điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu DQTV bộ binh, công tác tham mưu, chiến thuật DQTV và chiến thuật dân quân tự vệ binh chủng.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua đợt tập huấn lần này nhằm nâng cao trình độ giác ngộ chính trị, hiểu rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay, đồng thời củng cố trình độ, kỹ thuật, phương pháp chỉ huym duy trì, quản lý công tác huấn luyện nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay đối với lực lượng DQTV./.

Dương Thịnh – Anh Đức