Phổ Yên: Tăng cường công tác phòng chống dịch tại khu vực giáp ranh (14/02/2020)

Thị xã Phổ Yên là địa phương có khu vực nằm giáp ranh với huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc - nơi có nhiều người bị nhiễm COVID - 19 (nCoV). Theo đó, nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm COVID -19, Thị xã Phổ Yên  đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa dịch xâm nhiễm vào địa bàn.

Xã Thành Công và Phúc Thuận là 2 địa phương của Thị xã Phổ Yên nằm giáp ranh với huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Người dân của các xã này sang huyện Bình Xuyên bằng tuyến tỉnh lộ 274 từ xã Thành Công đi đèo Nhe. Thông qua tuyến đường này, mỗi ngày có hằng trăm lượt người dân qua lại, chủ yếu là công nhân đi làm tại các Khu công nghiệp Bá Thiện I, II thuộc huyện Bình Xuyên.

Hiện, xã Thành Công có 7 xóm giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc với dân số trên 5.200 người và có hơn 700 công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Bá Thiện 1, 2 thuộc huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc và đi về trong ngày. Trên địa bàn xã cũng có 23 người trở về từ Trung Quốc và Đài Loan. Vì thế, công tác phòng ngừa dịch COVID - 19 được địa phương đặc biệt quan tâm, chú trọng. 

Để công tác phòng dịch được triệt để, xã Thành Công đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, phát 3.700 tờ rơi đến từng hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về cách phòng chống dịch bệnh này và hạn chế đi sang vùng có dịch; đồng thời tiến hành phun thuốc sát trùng tại các khu vực tập trung đông người như trường học, chợ, trụ sở UBND… và cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho các hộ dân. Tổ chức theo dõi và quản lý chặt chẽ các chốt kiểm dịch an toàn được Thị xã bố trí đặt tại địa phương.

Cùng với các xã, phường, các ban ngành, đoàn thể Thị xã Phổ Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Hiện nay, Thị xã Phổ Yên có 69 trường học, 6 nhóm trẻ tư thục từ bậc mầm non đến THCS với trên 38.661 học sinh và trên 2.400 nghìn giáo viên, nhân viên. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và BCĐ phòng chống dịch bệnh ở người Thị xã Phổ Yên, ngành Giáo dục và Đào tạo Thị xã đã ban hành Công văn, hướng dẫn các trường học tổ chức tổng vệ sinh và phun thuốc sát khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường. Đối với các em học sinh cần bố trí giáo án giảng dạy phù hợp trong thời gian được nghỉ học.

Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, Thị xã đã thành lập các đòan công tác trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 với các xã, phường, trong đó có địa phương giáp danh với tỉnh Vĩnh Phúc – nơi đã có người nhiễm dịch bệnh Covid – 19. Tổ chức thực hiện lập chốt phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng dịch tại 4 điểm gồm: Đèo Nhe, đèo Bụt, đèo Khế thuộc xã Thành Công và nút giao Quốc lộ 3 mới đi Khu công nghiệp Yên Bình thuộc xã Tân Hương. Mỗi chốt bố trí 12 cán bộ, thường trực 24/24 giờ có nhiệm vụ phun thuốc tiêu độc khử trùng các xe di chuyển ra vào; đo, kiểm tra thân nhiệt của người dân; đồng thời phát tờ rơi, tuyên truyền khuyến cáo về cách phòng ngừa dịch bệnh COVID -19. Đồng thời cấp phát 8 tạ hóa chất sát khuẩn, 150 nghìn khẩu trang y tế miễn phí, 400 đĩa tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh cho các xã, phường. BCĐ Thị xã Phổ Yên Đến thời điểm này, trên địa bàn Thị xã Phổ Yên chưa có trường hợp nào nghi nhiễm dịch bệnh Covid – 19.

Để đẩy lùi dịch bệnh này, Thị xã Phổ Yên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức của nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19; kiểm soát chặt chẽ những người từ Trung Quốc trở về địa phương và vận động nhân dân hạn chế đi sang vùng có dịch của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ khẩu trang y tế và dung dịch thuốc sát khuẩn… /.

 Dương Thịnh – Đình Quỳnh

 

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này