Phổ Yên: Phát động Tuần cao điểm vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2020 (22/02/2020)

Ngày 22/2, Thị xã Phổ Yên tổ chức phát động Tuần cao điểm vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2020.

Theo đó, 18 xã, phường trên địa bàn Thị xã Phổ Yên đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh và phun thuốc khử trùng tiêu độc phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm năm 2020. Trong đó phường Ba Hàng, xã Thành Công và Đông Cao là 3 đơn vị được Thị xã Phổ Yên chọn làm điểm để thực hiện Tuần cao điểm. Để triển khai Tuần cao điểm đạt hiệu quả cao, Thị xã Phổ Yên đã cấp phát 1.700 lít hóa chất, 18 bình phun chuyên dụng và trang bị bảo hộ lao động cần thiết cho 18 xã, phường. Tuần cao điểm được thực hiện từ ngày 22/2 đến hết ngày 28/2/2020. Ngay trong ngày đầu ra quân, toàn Thị xã Phổ Yên đã tiến hành phun thuốc khử trùng tiêu độc được gần 500 nghìn m2 tại các hộ chăn nuôi, trang trại, gia trại, các chợ, nơi thu gom vận chuyển động vật, nơi có nguy cơ cao xảy ra dịch và các trục đường làng, ngõ xóm. Nhân dân các xã, phường đã tiến hành dọn vệ sinh cơ giới sạch sẽ, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh… thu gom được trên 50 tấn rác thải các loại và đem xử lý đúng nơi quy định.

Dương Thịnh