Phổ Yên dâng hương nhân kỷ niệm 1514 năm ngày sinh Đức vua Lý Nam Đế (31/10/2017)

Nhân kỷ niệm 1.514 năm ngày sinh Đức vua Lý Nam Đế (12/9/503 - 12/9/2017). Sáng ngày 31/10 (Tức ngày 12/9 âm lịch), đoàn lãnh đạo thị xã Phổ Yên do đ/c Lê Thanh Tuyết – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy thị xã Phổ Yên làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, tưởng niệm Vua Lý Nam Đế tại chùa Hương Ấp và Đền Mục (Xã Tiên Phong).

Đ/c Lê Thanh Tuyết – TUV, Bí thư Thị ủy thị xã Phổ Yên làm trưởng đoàn đến dâng hương, tưởng niệm Vua Lý Nam Đế

Vua Lý Nam Đế (Tức Lý Bí), người Việt Nam đầu tiên xưng đế, có quê gốc sinh ra tại thôn Cổ Pháp, xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên, Người đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, gây dựng cơ đồ và đặt nền móng cho vương triều Tiền Lý, khai sinh ra Nhà nước Vạn Xuân.

Tại chùa hương Ấp và đền Mục, đoàn đã dâng hương, hoa, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc, lòng thành kính, biết ơn vô hạn với Đức vua Hoàng đế đầu tiên của Dân tộc. Cầu mong Hoàng đế phù hộ cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ, vạn phúc trường tồn. Trước ban thờ anh linh của Hoàng đế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Phổ Yên nguyện đồng sức đồng lòng, phát huy tinh thần đại đoàn kết xây dựng thị xã Phổ Yên văn minh, giàu đẹp, sớm trở thành đô thị loại 3 theo đúng lộ trình đề ra.

Nguyễn Ngân – Anh Đức.

Cơ quan chủ quản: UBND Thị xã Phổ Yên Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803863662; Fax: 02803863662

Email: daittthphoyen@gmail.com