Nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh (28/11/2017)

Nhằm trang bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản nhất cho đội ngũ cộng tác viên dân số, cán bộ đoàn thanh niên trong việc tuyên truyền, hướng dẫn phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hiểu biết về sức khỏe sinh sản, việc lựa chọn giới tính khi sinh. 

Trong buổi sáng và chiều ngày 28/11, tại xã Tân Hương và xã Nam Tiến, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình thị xã Phổ Yên tổ chức nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh và phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi, những khuyến cáo về việc đảm bảo sức khỏe sinh sản cho trên 100 đại biểu là cán bộ nhân dân 2 địa phương.

Tại buổi nói chuyện, các đại biểu đã được truyền đạt về thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy mất cân bằng giới tính khi sinh và các quy định của nhà nước về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi; các nội dung về đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ và thai nhi khi mang thai.

Qua buổi nói chuyện, nhiều vấn đề rất gần với cuộc sống hằng ngày đã được trao đổi, giúp các cộng tác viên trang bị thêm được nhiều kiến thức trong quá trình làm nhiệm vụ tuyên truyền của mình, góp phần nâng cao sự hiểu biết của người dân về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; nâng cao nhận thức của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của người dân trong việc chuyển đổi hành vi không lựa chọn giới tính thai nhi, để việc sinh con trai, con gái theo lẽ tự nhiên, tránh mất cân bằng giới tính trong tương lai.

Nguyễn Ngân.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này