Nhân dân thôn Trà Thị tổ chức Lễ hội truyền thống hàng năm (05/11/2019)

Trong 2 ngày 4 và 5/11/2019 (tức 8 và 9 tháng mười năm Kỷ Hợi), nhân dân thôn Trà Thị, xã Đông Cao tổ chức Lễ hội truyền thống. Về dự Lễ hội có là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Đông Cao và đông đủ bà con nhân dân trong xóm cùng các con em làm ăn xa của quê hương đã về dự.

Tại ngày hội, bà con nhân dân trong xóm đã tập trung làm lễ tại Đình làng để cầu phúc, cầu bình an và cầu cho mưa thuận gió hòa, muà màng tươi tốt, bội thu. Được biết Đình làng Trà Thị được xây dựng vào năm 1934, hiện thờ Ngài Dương Tự Minh, người đã có công diệt giặc phương Bắc và được địa phương tôn thờ Thánh hoàng làng. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, ngôi Đình bị xuống cấp và đến năm 2009 được nhân dân trong thôn đóng góp kinh phí để trùng tu xây dựng lại. Năm 2010, Đình làng được cấp Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Cũng tại ngày hội, nhân dân thôn Trà Thị đã tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và giao lưu văn hóa văn nghệ với nhiều tiết mục múa, hát, kịch do nhân dân trong thôn và các xóm lân cận tham gia biểu diễn…/.

Dương Thịnh