Ngày hội hiên máu tình nguyện đợt 3 năm 2019 (24/06/2019)

Sáng ngày 23/6, tại Hội trường UBND T.X Phổ Yên, Ban Vận động hiến máu tình nguyện Thị xã phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2019. Dự ngày hội có ông Đặng Minh Tiến – Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Ban Công tác xã hội Trung ương Hội, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên, Thị xã Phổ Yên có đ/c Nguyễn Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND Thị xã – Trưởng BCĐ vận động HMTN Thị xã Phổ Yên, lãnh đạo các cơ quan chức năng của Thị xã cùng lãnh đạo các xã, phường thuộc vùng 1 và vùng 2 của Thị xã Phổ Yên.

Ngày hội đã thu hút 400 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công nhân và nhân dân thuộc các xã, phường vùng 1, vùng 2 và các ngành chức năng của Thị xã tham gia hiến máu, gồm: Hồng Tiến, Ba Hàng, Đắc Sơn, Đông Cao, Tân Hương, Tiến Phong, Trung Thành, Thuận Thành, Đồng Tiến, Công an Thị xã…  Qua khám sàng lọc, Ban tổ chức đã thu được 296 đơn vị máu đủ điều kiện để chuyển về Trung tâm Huyết học - Truyền máu kịp thời cứu chữa người bệnh.

Được biết từ đầu năm đến nay, T.X Phổ Yên đã tổ chức được 3 đợt hiến máu nhân đạo, thu được 798 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn, bằng 79,8% kế hoạch năm 2019. Hiến máu nhân đạo là hoạt động được Thị xã tổ chức thường niên nhằm kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu cứu người, khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện./.

Dương Thịnh – Nguyễn Hưng