Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân xóm Cò, xã Đông Cao (04/11/2019)

Ngày 2/11, Khu dân cư xóm Cò, xã Đông Cao tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân nhân kỷ niệm 89 năm ngày Mặt trận dân tộc thông nhất Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Tùy – Phó BTTT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã về dự và chúc mừng ngày hội, cùng dự còn có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã và đại diện Ban công tác Mặt trận 24 khu dân cư của xã Đông Cao. Đây là KDC tổ chức điểm của xã Đông Cao.

 KDC xóm Cò, xã Đông Cao hiện có 116 hộ dân với 515 nhân khẩu, trong đó có 4 hộ gia đình thuộc diện chính sách. Nhân dân trong xóm có đời sống kinh tế phát triển ổn định. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nhân dân trong xóm không ngừng đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh chính trị, TTATXH, chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong năm 2019, xóm Cò có 103 gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, bằng 89% và có 16 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Thực hiện nếp sống văn minh, nhân dân trong xóm đã thực hiện tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, nhiều gia đình, dòng họ đã phát huy truyền thống xây dựng gia đình văn hóa, dòng họ hiếu học; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; 100% phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tuổi được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin; xóm không có trường hợp sinh con thứ 3 trở lên… Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận xóm đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020.

Nhân dịp này, Thị xã đã khen thưởng và tặng quà cho cán bộ, nhân dân xóm Cò và 2 hộ gia đình tiêu biểu về thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới năm 2019./.

 Dương Thịnh

 

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này